สมัยนี้มีการออกแบบ บ้านโมเดิร์น มาให้เราได้ชมกันหลายหลัง และแต่ละหลังก็มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป ซึ่งก็ถือว่าเป็นการสร้างความแปลกใหม่มาให้เราได้เลือกสรรค์เลือกชมบ้านสวยๆ กันได้มากขึ้น ดังเช่น บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ที่ ในบ้าน จะพาไปชมกันในวันนี้

MD06 คือ บ้านบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดอุดรธานี โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ตกแต่งด้วยโทนสีส้มทั้งหลัง กรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยผนังกระเบื้องหินทรายโทนสีกลมกลืนกับตัวบ้าน มุงหลังคาเมทัลชีททรงปีกนก สะท้อนความสวยงามทันสมัยในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร

 

บริเวณหน้าบ้านก่อเฉลียงขนาดพอเหมาะ ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน ล้อมรอบด้วยรั้วเหล็กสีดำดูเป็นสัดส่วน เหมาะสำหรับจัดเป็นมุมพักผ่อนนั่งรับลมเย็นนอกบ้าน

 

 

เข้าไปด้านในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง เน้นการตกแต่งด้วยเฉดสีพื้นเรียบง่าย ฝ้าเพดานหลุมแต่งด้วยสีขาว รับกับผนังสีคราม จัดวางโซฟาหนังชิดมุมห้อง มาพร้อมประตูกกระจกบานใสช่วยเพิ่มแสงสว่างและเปิดระบายอากาศระหว่างวัน

 

ห้องครัวแต่งแต้มด้วยผนังสีส้มสด ตัดด้วยเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลกรุกระเบื้องสีดำ มาพร้อมซิงค์ล้างจานและช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์ โดยมีหน้าต่างเป็นตัวช่วยระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร

 

ในส่วนของห้องนอนแต่งแต้มด้วยโทนสีฟ้าสดใส ประดับไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มเข้าชุด เป็นห้องขนาดเล็กที่มีมุมใช้งานครบครัน รองรับการพักผ่อนแบบส่วนตัวได้อย่างเต็มที่

 

บ้านขนาดกะทัดรัดสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 63 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 5 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบแบบบ้านสไตล์นี้ก็สามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Line : @banpatan

Facebook : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

Website : Planmodernhome

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)