บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีรูปทรงและการออกแบบที่ผสมผสานความเก่าและความใหม่ สามารถก่อสร้างได้ง่าย และบ้านสไตล์นี้ยังเป็นที่นิยมสำหรับคนไทยจำนวนมากอีกด้วย วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดยคุณ Napat T. Chainurat มาฝากเพื่อนๆ กันครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี หลังคาออกแบบด้วยหลังคาทรงมะนิลา ที่ผสมผสานระหว่างหลังคารูปทรงปั้นหยา และหลังคาทรงหน้าจั่วเข้าไว้ด้วยกัน ผนังภายนอกของบ้านถูกตกแต่งด้วยโทนสีส้มอ่อนที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่สดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณประตูทางเข้าหลักออกแบบเป็นระเบียงขนากเล็ก ภายในซุ้มประตูที่ออกแบบในลักษณะหลังคารูปทรงหน้าจั่ว ที่สร้างความโดดเด่นให้กับบ้าน

 

พื้นที่ด้านข้างของตัวบ้าน ดีไซน์พื้นที่ให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ หรือใช้ทำกิจกรรมนอกบ้านของครอบครัว ก็สามารถทำได้อย่างลงตัว

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามมีขนาด และพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอสำหรับการใช้งาน งบก่อสร้างอยู่ที่ 1.1 ล้านบาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Napat T. Chainurat 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?