กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ วันนี้เราก็มีดีไซน์บ้านสวยๆ มาฝากกันอย่างเช่นเคย ซึ่งนั่นก็คือ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น โทนสีสดจาก คุณมานพ วิไลรัตน์ รูปทรงทันสมัยสวยทุกมุมมอง แถมยังมีพื้นที่ใช้งานแบบครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นไปจนถึงครอบครัวขนาดกลาง จะน่าอยู่ขนาดไหน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นชั้นเดียว ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยสีส้มสดใส ลงตัวไปกับสีเทาอ่อน ซึ่งเป็นโทนสีที่กำลังได้รับความนิยมมากในยุคปัจจุบัน ดีไซน์ภายนอกโดดเด่นด้วยแผงเหล็กเรียงตัวสวย ที่นอกจากจะช่วยบดบังแสงแดดแล้ว ยังช่วยให้บ้านดูแข็งแรงมั่นคง แถมยังสะท้อนรูปลักษณ์ทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้เป็นอย่างดี

 

โครงสร้างบ้านสูงโปร่งได้รับการออกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผนังด้านบนกรุช่องระบายอากาศไว้โดยรอบ เพื่อช่วยถ่ายเทความร้อนภายในบ้าน พร้อมปกคลุมด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ขับให้ตัวบ้านดูโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

บริเวณข้างบ้าน ก่อเสาปูนเพื่อรองรับหลังคากันสาดที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน พร้อมปูทางเรียบเพื่อให้รถยนต์สามารถเข้าจอดได้อย่างสะดวก พื้นที่โดยรอบโอบล้อมด้วยสวนเขียวขจีและต้นไม้สูงใหญ่ ช่วยเพิ่มร่มเงาและความมีชีวิตชีวาให้กับตัวบ้าน

 

สำหรับพื้นที่ใช้งานภายใน แบ่งออกเป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และมุมซักล้างหลังบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 140 ตารางเมตร

 

หากชาวเว็บท่านไหนสนใจแบบบ้านหลังนี้และอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลย ^^

Tel : 093-554-2449

Facebook : มานพ วิไลรัตน์

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)