กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะครับ คราวนี้มีบ้านไทยทรงใต้ถุนมาฝากชาวเว็บกัน ดีไซน์ดั้งเดิมดูเรียบง่าย คุ้นเคยกับชาวไทยเป็นอย่างดี ดูเข้ากับบรรยากาศธรรมชาติสุดๆ ครับ เหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านสวนเป็นอย่างยิ่ง ลองมาชมกันครับ

ตัวบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบเป็นทรงใต้ถุนมีพื้นที่โปร่งๆ ที่ชั้นแรกสำหรับนั่งเล่นรับลมเย็น โครงสร้างทำจากวัสดุไม้สมัยใหม่ทั้งหมด มุงด้วยหลังคากระเบื้องทรงหน้าจั่วแบบร่วมสมัย บริเวณทางเข้าบ้านจะอยู่ที่ชั้นสอง ต้องขึ้นบันไดจากชั้นแรกไปยังระเบียงก่อนจะถึงประตูบ้าน

ordinary thai house with spacey basement (1)

มาชมการจัดองค์ประกอบภายในกันครับ เมื่อเดินเข้าบ้านไปจะกบกับห้องรับแขก/นั่งเล่นกว้างๆ จากโซนนี้จะเชื่อมต่อกับห้องนอนและห้องน้ำ บริเวณห้องรับแขก/นั่งเล่น สามารถติดตั้งห้องครัวแบบเปิดได้สบายๆ หรือจะวางห้องครัวไว้ที่ชั้นล่างก็เข้าที

ordinary thai house with spacey basement (3)

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 92 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 910,000 – 1,110,000 บาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่ง) ใครที่สนใจบ้านหลังนี้และอยากจะก่อสร้าง ลองรับชมรายละเอียดการก่อสร้างคร่าวๆ จากด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

ที่มา : scgbuildingmaterials

ordinary thai house with spacey basement (7)
ordinary thai house with spacey basement (6)
ordinary thai house with spacey basement (5)
ordinary thai house with spacey basement (4)

ordinary thai house with spacey basement (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ