สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์คอทเทจ มานำเสนอค่ะ เป็นบ้านขนาดกลาง ก่อสร้างบนเนื้อที่กว้าง 440 ตารางเมตร ดีไซน์ด้านนอกดูเรียบง่าย แต่ก็ดูอบอุ่นอยู่สบาย พื้นที่ใช้สอบครบครันทั้งภายในและภายนอก รองรับครอบครัวขนาดกลาง จะหน้าตาเป็นอย่างไร ลองไปชมกันเลยค่ะ

Orlando Original บ้านชั้นเดียวขนาดพอเหมาะ ตัวบ้านประกอบขึ้นจากไม้ทั้งหลัง ผนังกรุไม้ตกแต่งด้วยโทนสีขาวแซมเขียว หลังคามุงเมทัลชีททรงจั่วสีเขียว บริเวณด้านหน้ามีสวนหย่อมปูสนามหญ้าสีเขียวชอุ่ม ประดับประดาด้วยดอกไม้สีเขียว ส่วนด้านข้างปูพื้นด้วยกระเบื้องหิน มาพร้อมหลังคากันสาดยื่นออกมาจากตัวบ้าน จัดเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์

 

บ้านหลังนี้มีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานส่วนต่างๆ แยกออกจากกัน มุมพักผ่อนส่วนรวมและส่วนตัวจะอยู่ในบ้านหลังใหญ่ แยกห้องเก็บของออกมาไว้หลังบ้าน รวมถึงซุ้มเก็บอุปกรณ์ทำสวนประเภทต่างๆ พื้นที่โล่งกว้างด้านหลังปูพื้นด้วยสยามหญ้า เหมาะสำหรับจัดวางโต๊ะกาแฟเป็นมุมนั่งเล่นนอกบ้าน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน มุ่งเน้นโทนสีที่ให้บรรยากาศสบายๆ และผ่อนคลาย ผ่านการตกแต่งผนังด้วยวอลล์เปเปอร์ลายดอกสีขาว รับกับพื้นไม้ปูพรมดีไซน์คลาสสิค ความเรียบง่ายที่ดูลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์ไม้บิวท์อินทรงเก่าแก่ สะท้อนงานตกแต่งสไตล์วินเทจได้เป็นอย่างดี

.

 

พื้นที่ส่วนอื่นๆ ก็ใช้การตกแต่งด้วยวอลล์เปเปอร์โทนสีเบจเป็นหลัก ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์คลาสสิค ดูเรียบง่ายแต่ก็น่าอยู่

 

นี่ก็เป็นแบบบ้านสไตล์คอทเทจอีกหนึ่งหลังที่มีการตกแต่งสวยงามทั้งภายนอกและภายใน ให้กลิ่นอายบ้านไม้สไตล์วินเทจ พร้อมสวนนอกบ้านสุดผ่อนคลาย หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบบ้านหลังนี้ ก็สามารถนำไปปรับใช้กันได้เลยนะคะ

ที่มา : hodges

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)