ท่ามกลางพื้นที่โล่งกว้างของทุ่งหญ้าสีเขียวสดชื่น เป็นจุดที่เหมาะกับการจัดกิจกรรมกลางแจ้งไม่ว่าจะเป็นงานปาร์ตี้ หรืองานแต่งงาน และแน่นอนว่าเราจำเป็นที่จะต้องมีบ้านพัก หรืออาคารสักหลังที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่พร้อมสำหรับรองรับผู้คนที่มาร่วมกิจกรรมด้วย วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านที่ตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

Outhouse เป็นบ้านพักตากอากาศสไตล์โมเดิร์น ที่ถูกออกแบบโดยสถาปนิกจาก Delhi Collective ตั้งอยู่ที่เมืองนิว เดลี ประเทศอินเดีย โดยบ้านพักหลังนี้เป็นความต้องการของเจ้าของบ้านที่ต้องการบ้านพักตากอากาศที่สามารถอำนวยความสะดวก และรองรับการจัดกิจกรรม เช่น การแต่งงานท่ามกลางทุ่งกว้างได้

 

ด้านการออกแบบ ตัวบ้านเป็นทรงโมเดิร์นแบบเรียบง่ายที่ มีลักษณะทรงสี่เหลี่ยมยาว ภายนอกตกแต่งเรียบง่ายด้วยผนังโทนสีขาวทั้งหลัง ด้านบนเป็นดาดฟ้าเพื่อจัดกิจกรรมกลางแจ้งในมุมที่ให้วิวทิวทัศน์มุมสูงได้เป็นอย่างดี โดยมีบันไดทางขึ้นอยู่ด้านหลังบ้าน

 

ห้องโถงหลังของบ้านถูกตกแต่งให้เป็นพื้นที่รับรองด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์ในขนาดที่พอเหมาะ ผนังถูกออกแบบเป็นกระจกใสขนาดใหญ่ที่ให้ทัศนียภาพที่สวยงามของธรรมชาติโดยรอบ

 

สำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว มุมนี้สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยการจัดวางโซฟาสำหรับสองคนที่หันหน้าไปยังผนังกระจกใสที่โปร่งสบายตา

 

พื้นที่ครึ่งหนึ่งของตัวบ้านถูกออกแบบให้เป็นห้องน้ำที่แบ่งโซนชาย หญิง เพื่อรองรับและอำนวยความสะดวกให้กับแขกผู้เยือนให้ได้รับความสะดวกสบาย ภายในห้องน้ำตกแต่งด้วยดีไซน์ที่หรูหราไม่น้อยเลยทีเดียว

 

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าไอเดียการออกแบบของบ้านพักตากอากาศสไตล์โมเดิร์นหลังนี้จะถูกใจ และช่วยเป็นไอเดีย หรือแนวทางให้เพื่อนๆ ได้ศึกษาเพื่อการออกแบบบ้าน หรืออาคารของเพื่อนๆ นะครับ

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : Delhi Collective

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?