บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านที่มีรูปทรงเป็นที่นิยม ด้วยความเรียบง่ายแต่ให้ความสวยงาม ทั้งยังก่อสร้างด้วยวัสดุที่แข็งแรงมั่นคง และในวันนี้ ในบ้าน ก็มีตัวอย่างไอเดีย บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่ มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยโครงสร้างคอนกรีตทั้งหลัง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทลที่ให้ความอ่อนโยนสบายตา โดยในชั้นล่างตกแต่งด้วยโทนสีชมพู ในขณะที่ชั้นบนตกแต่งด้วยโทนสีขาว หลังคาของบ้านมุงด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว มุงกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

ตัวบ้านออกแบบให้มีช่องหน้าต่างจำนวนหลายช่อง จึงให้ความโปร่งสบาย และเพิ่มแสงสว่างให้แก่พื้นที่ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ประตูหน้าบ้านตกแต่งด้วยประตูบานไม้ทั้งบานที่ออกแบบด้วยลวกลายที่สวยงาม บริเวณหน้าต่างด้านล่างยังติดตั้งลูกกรงเล็กเพื่อให้ความปลอดภัยภายในบ้าน

 

พื้นที่ภายในออกแบบโปร่งสบาย พื้น ผนัง และเพดานตกแต่งด้วยโทนสีขาว จึงให้ความสว่างสดใส และช่วยให้ภายในบ้านดูมีมิติ

 

ห้องครัวยังคงเน้นความโปร่งสบาย เหมาะแก่การประกอบอาหารไทยที่มีกลิ่นมาก เคาน์เตอร์ครัว และผนังส่วนเคาน์เตอร์ ตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีเขียว

ห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีครีม พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีส้มอ่อน ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เพียงพอสำหรับการใช้งาน

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย  3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 156 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

โทร : 098-287-6409

Line ID: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?