กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ซึ่งวันนี้เราก็มี บ้านไม้ญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน บ้านแสนสวยท่ามกลางสวนหย่อมบรรยากาศชุ่มชื่น พร้อมมุมพักผ่อนชิลล์ๆ ทั้งในและนอกบ้าน เป็นหนึ่งในผลงานจากบริษัทออกแบบที่ประเทศญ่ปุ่น Amikankyo เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดซะงะ ประเทศญี่ปุ่น มีลักษณะเป็นรูปตัวแอล (L-Shape) โครงสร้างปูนผสมผสานเข้ากับวัสดุไม้สน ประกอบเป็นเส้นสายทรงเลี่ยมที่ให้ดีไซน์ทันสมัย แต่ก็ยังคงพื้นที่ใช้งานตามแบบฉบับญี่ปุ่นดั้งเดิมเอาไว้ คลุ้งไปด้วยกลิ่นอายธรรมชาติจากสวนสีเขียวสดที่รายล้อมอยู่นอกบ้าน

 

ตัวบ้านได้รับการออกแบบมาให้มีการปรับตัวเข้าได้กับทุกฤดู โดยเน้นให้มีพื้นที่เปิดโล่งรอบด้าน เพื่อให้แสงแดดและอากาศจากธรรมชาติลอดผ่านเข้าไปยังพื้นที่ภายในได้อย่างทั่วถึง พร้อมทั้งมีการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ไว้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการลดการใช้ไฟฟ้าและตักตวงข้อดีจากแสงแดดร้อนแรงในช่วงฤดูร้อนได้อย่างมากที่สุด

 

ภายในเน้นการตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นเพดานไร้ฝ้าที่เปิดเปลือให้เห็นคานไม้เรียงตััวสวยงาม หรือผนังไม้สนสีอ่อน ตามด้วยพื้นปูเสื่อสาน ให้บรรยากาศแบบบ้านญี่ปุ่นดั้งเดิม และถึงแม้จะอยู่ภายในบ้าน แต่ก็ยังมองเห็นวิวทิวทัศน์ของสนามหญ้านอกบ้านได้อย่างถนัดตา ผ่านประตูไม้บานเลื่อนขนาดใหญ่

 

ผ่านมุมพักผ่อนสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมมาแล้ว ลองมาชมพื้นที่ใช้งานดีไซน์โมเดิร์นกันบ้างดีกว่าค่ะ เริ่มจาการตกแต่งเรียบง่ายที่ยังคงใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลัก ตามด้วยผนังที่แต่งแต้มโทนสีขาวสบายตา และเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นน้อยชิ้น ซึ่งมันก็สะท้อนทั้งความทันสมัยและให้ดีไซน์มินิมอลไปในตัว

.

 

มุมพักผ่อนสงบๆ หลบซ่อนภายใต้พื้นที่ใช้งานบริเวณชั้นสอง เชื่อมต่อด้วยบันไดทรงตรงขนาดเล็ก กั้นราวด้วยตาข่ายสีดำทั้งสองฝั่ง ดีไซน์แปลกตาเป็นเอกลักษณ์ แต่ก็สามารถตกแต่งเข้ากับบ้านโมเดิร์นได้อย่างลงตัว

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 157 ตารางเมตร ถือว่าเป็นบ้านขนาดพอเหมาะที่มากไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชื่นชอบแบบบ้านญี่ปุ่นเป็นพิเศษนะคะ

ที่มา : amikankyo

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)