กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์ร่วมสมัย โทนสีชมพูสดใสมาฝากค่ะ ตัวบ้านขนาด 10.5×12 เมตร ตกแต่งโดดเด่นสะดุดตา พร้อมดีไซน์หลังคาเป็นเอกลักษณ์ ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอยทั้งเฉลียงและลานจอดรถ เป็นผลงานจากคุณ แพนโค๊ก แพนโค๊ก ลองไปชมกันได้เลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตกแต่งดีไซน์ร่วมสมัย ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยสีชมพูสด กรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้ม ตัดกับตัวฐานสีแดงได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยหลังคาทรงไทยประยุกต์มุงกระเบื้องลอนสเปน ให้ดีไซน์บ้านร่วมสมัยที่ดูดีมีเอกลักษณ์

 

ด้านหน้าก่อเฉลียงขนาด 2.5×7 เมตร ล้อมรอบด้วยม้านั่งโครงเหล็กบุไม้ จัดเป็นมุมพักผ่อนชมทิวทัศน์นอกบ้าน มาพร้อมหลังคาปกคลุมป้องกันแดดและฝนซัดสาดเข้าบ้าน

 

ด้านข้างเทพื้นคอนกรีตเต็มจำนวน ก่อหลังคาต่อเติมออกมาจากตัวบ้าน ใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ หรือเป็นลานจัดเลี้ยงสังสรรค์ร่วมกับคนในครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน

 

ภายในเป็นห้องโถงโปร่งกว้าง เพดานหลุมเสริมแต่งความสดใสด้วยขอบสีชมพู ประดับด้วยโคมไฟระย้าทรงหรู ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวทั้งหมด รับกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว มาพร้อมหน้าต่างช่วยเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทในตอนกลางวัน

 

ห้องนอนด้านในตกแต่งด้วยโทนสีชมพู่อน ตัวห้องดูสว่างปลอดโปร่ง เนื่องจากมีหน้าต่างกระจกที่ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี อีกทั้งยังเปิดให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้านได้อย่างเต็มที่

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัย ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ลานซักล้างหลังบ้าน เฉลียง และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1,000,000 บาท (ไม่รวมตกแต่ง) ถ้าชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็นำแบบแปลนด้านล่างนี้ไปปรับใช้ได้เลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แพนโค๊ก แพนโค๊ก

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)