สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับวันนี้เรามีบ้านแนวร่วมสมัยดีไซน์ยอดนิยมมาฝากกัน หลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างของคุณ Tanapon Tabpadab โดดเด่นด้วยด้วยโทนสีชมพูกุหลาบ สะดุดตาตั้งแต่ภายนอก ส่วนภายในนั้นซ่อนการตกแต่งที่หรูหราเอาไว้ เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง

ตัวบ้านชั้นเดียวโครงสร้างยกยกพื้น หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนทรงปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีชมพูกุหลาบ สอดแทรกไปด้วยดีเทลเพิ่มความสวยงามเล็กๆ น้อยๆ อย่างเสาหน้าบ้านที่ตกแต่งด้วยอิฐหินทราย และผนังไม้ซ้อนชั้นทาทับด้วยโทนสีชมพู

 

ส่วนตรงกลางฟาซาดมีเฉลียงยกพื้นคอยต้อนรับอยู่ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายปูนเปลือยโทนสีเทา มาพร้อมกับม้านั่งพักผ่อนที่ตกแต่งด้วยหินแกรนิตสีดำ พร้อมประตูไม้ลวดลายสุดคลาสสิค ทำให้ภาพรวมของส่วนหน้าบ้านคือพื้นที่ต้อนรับที่ดูหรูหราไม่น้อยเลยทีเดียว

 

การตกแต่งภายในก็เน้นความหรูหราด้วยการเลือกใช้พื้นลวดลายหินอ่อน สร้างความรู้สึกโปร่งโล่งด้วยฝ้าเพดานโทนสีขาว (ฝ้าเพดานมีดีไซน์เล่นระดับด้วย) ผนังภายในบ้านเลือกใช้โทนสีขาวไม่มีลวดลายและโทนสีเทาอ่อน

 

ระบบไฟ LED แบบฝังผนัง แผ่กระจายแสงสว่างไปทั่วบ้าน ขับให้บ้านหลังนี้ดูหรูหราและทันสมัยยิ่งขึ้น

.

 

ประตูเลือกใช้แบบที่ทำจากไม้ สีน้ำตาลของประตูนั้นช่วยตัดกับพื้นหลังที่ดูเรียบๆ ไม่ให้ดูโล่งตาจนเกินไป

 

ฝ้าเพดานแบบหลุมเล่นระดับ มีถึงสองแบบในบ้านหลังเดียวกัน มีทั้งแบบลวดลายเรขาคณิตสไตล์โมเดิร์น และแบบลวดลายอ่อนช้อยสไตล์คลาสสิค

 

ห้องนอนเลือกใช้โทนสีชมพูในการตกแต่ง ตามความชื่นชอบของเจ้าของบ้าน

 

ภายในห้องนอน มีห้องน้ำในตัวอยู่ด้วย

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่ายโดนโทนสีน้ำตาลอ่อน ประดับผนังลวดลายโมเสคในโทนสีหินธรรมชาติ มาพร้อมฟังก์ชันแยกพื้นที่แห้งเปียกให้การใช้งานสะดวกสบายและเป็นสัดส่วน

 

ห้องครัวทางด้านหลัง ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานเลื่อนสำหรับระบายอากาศ และเคาน์เตอร์ทำอาหารทรงตัวแอลท็อปด้วยหินแกรนิตสีดำ

 

สำหรับบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 151 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท (สร้างที่จังหวัดราชบุรี)

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ก็คือโทนสีชมพูกุหลาบและการออกแบบพื้นที่ที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่ซ่อนการตกแต่งที่ดูหรูหราอัดแน่นไว้อยู่ภายใน หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียการสร้างบ้านที่เพื่อนๆ จะชื่นชอบกันนะครับ ^_^

ผลงานจากบริษัท Thanawat Construction 2016 Co.,Ltd. (รับเหมาก่อสร้างเขตราชบุรี)

ออกแบบ/ก่อสร้าง : Tanapon Tabpadab

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ