แม้ว่านี้จะเข้าหน้าหนาว แต่อากาศบ้านเรากลับไม่สมกับเป็นหน้าหนาวสักเท่าไหร่ ทั้งอากาศที่ไม่ได้เย็นนัก เผลอๆ จะเข้าขั้นร้อนเลยก็ว่าได้ ทำให้ใครหลายคนอยู่ไม่ติดบ้าน ต้องมองหาที่เย็นๆ ให้ได้ไปเดินเล่น ซึ่งถ้าใครไม่อยากออกไปไหนแต่อยากได้รับความเย็นกันอย่างเต็มที่ เราก็คงต้องหาอะไรมาเติมเติมความสดชื่นกันสักหน่อยแล้วล่ะค่ะ

ไอศกรีม ก็จัดเป็นหนึ่งในของหวานที่ช่วยเพิ่มความเย็นให้กับเราได้ และวันนี้ ในบ้าน ก็จะขอแบ่งปัน เมนู “ไอติมกล้วยน้ำว้าอัลมอนด์โฮมเมด” เป็นสูตรจากคุณ สมาชิกหมายเลข 4238969 ที่ไม่ใช่แค่มีความอร่อยหอมหวานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังใช้วัตถุดิบที่ไม่แคลอรี่ไม่สูงอีกด้วย งานนี้เอาใจคนรักสุขภาพไปเต็มๆ

 

 

ส่วนผสม

1. กล้วยน้ำว้าสุกงอม300กรัม

2. น้ำเปล่า3ชต.

3. นมสด1/2ถต.

4. น้ำตาลทราย1/3ถต.

5. อัลมอนด์อบ1/3ถต.

 

วิธีทำ

1. นำกล้วยน้ำว้าปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็กมาปั่นกับน้ำตาลทรายใส่น้ำเปล่าไปเล็กน้อยปั่นจนละเอียดเทใส่ชามผสม

 

2. ค่อยๆเทนมสดใส่ลงไปคนจนเนียเป็นเนื้อเดียวกัน

 

3. นำถั่วอัลมอนด์อบสำเร็จมาบดเป็นชิ้นเล็กๆใส่ลงไปคนให้เข้ากัน

4. นำส่วนผสมที่ได้เทใส่กล่องพลาสติกนำเข้าตู้เย็นใสช่องแช่แข็งทิ้งไว้1คืนพอครบเวลานำออกจากตู้เย็นใช้ช้อนตะกรุยคนจนเนื้อเนียนหรือจะใช้เครื่องปั่นก็จะยิ่งเนียนมากขึ้นแล้วนำเข้าตู้เย็นช่องแช่แข็งต่ออีก1-4ชม.แล้วแต่ขนาดตู้เย็น แล้วตักใส่ถ้วยทานได้
ชมคลิปวิธีทำที่นี่ค่ะ

 

คลิปวิธีทำ

 

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 4238969

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)