สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กลับมาพบกันคราวนี้ เรามี แบบบ้านชั้นเดียว ที่ออกแบบอย่างสวยงาม ในโทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและ มั่นคง ผลงานการออกแบบโดย คอนเซ็ปเอนจีเนียร์ริ่ง เราลองไปชมกันเลยครับ

CONCEPT01-05 ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคารูปทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม ตัวบ้านภายนอกทาด้วยสีเทา แซมด้วยสีน้ำตาลและขาว มาพร้อมกับเฉลียงและถนนเข้าบ้าน และที่จอดรถถึง 2 คัน

 

ผนังด้านหน้าตกแต่งด้วยผนังลายหินธรรมชาติในโทนสีเทา เสาโรงจอดรถเลือกใช้สีเทา ตัดกับเสาบ้านอีกด้านที่เลือกใช้สีน้ำตาล ตกแต่งบริเวณนี้ด้วยระแนงไม้สีน้ำตาลสวยงาม

 

ข้างบ้านทางด้านขวา ติดตั้งหน้าต่างกระจกทั้งแทบ มาพร้อมพื้นที่ซักล้างด้านหลังห้องครัว ใกล้กันจะเป็นพื้นที่ระเบียงบ้านที่สามารถจัดเป็นมุมพักผ่อนได้อย่างดี

 

บริเวณหลังบ้านซึ่งภายในติดกับห้องนอน จึงติดตั้งหน้าต่างในบริเวณนี้เพื่อถ่ายเทอากาศและรับแสงเข้าสู่ภายในห้องนอนด้านหลัง

 

ด้านข้างตัวบ้านทางซ้ายมือ ใช้ผนังปูนทึบไม่มีหน้าต่าง ทาผนังด้วยสีขาว ช่วยให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

เรามาชมแบบภายในกันบ้างครับ จากระเบียงหน้าบ้านภายในจะพบโถงของบ้านที่จัดเป็นห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหาร ด้านบนเป็นห้องนอน 2 ห้องและห้องน้ำ ด้านขวา เป็นระเบียง ห้องครัว ห้องนอนและห้องน้ำ

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก และที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร ราคาการก่อสร้างอยู่ที่ 1,550,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ และราคาขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุ) เพื่อนๆ สามารถติดตามรายละเอียดของแบบแปลนบ้านเพิ่มเติมตามด้านล่างนี้ได้เลยครับ

รายละเอียดแบบบ้าน: CONCEPT01-05

หมายเลขโทรศัพท์ 090-850-8889

ID Line : concept.en

ที่มา: concept-en

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?