สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับแบบบ้านสวยๆ และวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย มีขนาดพอเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงครอบครัวขนาดกลาง พร้อมกับการตกแต่งที่สวยงามเรียบง่าย

Planta de casa Mauá ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนที่ให้ความรู้สึกสบายตาและผ่อนคลาย เพิ่มลูกเล่นโดยการปูกระเบื้องลายหินธรรมชาติสีน้ำตาลไว้รอบเสา หลังคารูปทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องลอนสีเทา

 

ส่วนหน้าบ้านออกแบบติดตั้งหน้าต่างและประตูกระจกบานใหญ่ ที่ช่วยให้แสงสว่างส่องผ่านได้อย่างทั่วถึงและเพิ่มมิติ ช่วยให้พื้นที่ภายในบ้านดูกว้างขวางมากขึ้น พื้นที่โล่งว่างหน้าบ้านปูไม้สีอ่อน ตกแต่งด้วยเก้าอี้สีนำตาลบุเบาะนวม เป็นชานพักผ่อนนอกบ้าน

 

ด้านข้างออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ ซึ่นอกจากจะใช้เป็นโรงจอดรถยนต์จำนวน 1 คันแล้ว มันยังสามารถปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นพื้นที่รับประทานอาหารนอกบ้านได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

 

เรามาชมแปลนภายในกันบ้างครับ ประตูทางเข้าสามารถเข้าได้สองทาง ทั้งด้านหน้าบ้านและด้านข้างจากโรงรถ เข้ามาด้านในจะพบกับโถงใหญ่ที่ออกแบบเป็นห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร ด้านซ้านเป็นห้องนอนและห้องน้ำในตัว ส่วนกลางเป็นห้องครัวและห้องซักล้าง ด้านขวาเป็นห้องนอนและห้องน้ำรวม

.

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหร พื้นที่จอดรถจำนวน 1 คัน พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 110 ตารางเมตร บนที่ดินขนาด 15×20 เมตร นับว่าเป็นบ้านที่ออกแบบได้เรียบง่ายแต่ครบทุกประโยชน์ใช้สอยเลยทีเดียว

ที่มา: plantasdecasas

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?