แม้ว่าการก่อสร้าง บ้านคอนกรีต จะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการบ้านแข็งแรงทนทาน และสามารถอยู่อาศัยในระยะยาวได้ แต่ในการสร้างบ้านคอนกรีต ก็ต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นค่าแรงช่างหรือค่าวัสดุ ซึ่งถ้าหากควบคุมงานก่อสร้างได้ไม่ดีพอ ก็อาจก่อให้เกิดงบบานปลายในภายหลังได้

เราจึงเห็นได้ว่าสมัยนี้ ผู้รับเหมาหลายเจ้าก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้โครงสร้างบ้านรูปแบบใหม่ เช่น บ้านโครงสร้างเหล็ก ที่มีความทนทานไม่ต่างจากบ้านคอนกรีตเท่าไหร่นัก ที่สำคัญก็คือ มันช่วยลดงบประมาณในการก่อสร้างลงได้มากขึ้น

วันนี้ ในบ้าน ก็มีตัวอย่างของ บ้านโครงเหล็กยกพื้นสูง มาฝากชาวเว็บทุกท่าน ผลงานจาก Baanthaihome Gold มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียว กรุแต่งผนังรอบบ้านด้วยแผ่นไม้เทียมสีเข้ม ลงตัวไปกับฐานเหล็กสีขาว มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่ว โดดเด่นด้วยบันไดวนดีไซน์เก๋ที่เชื่อมต่อขึ้นไปยังพื้นที่ใช้งานภายใน

 

ตัวบ้านยกพื้นสูงก่อเกิดเป็นพื้นที่โล่งว่างบริเวณใต้ถุน เป็นพื้นที่สำหรับใชงานอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะใช้เป็นมุมจอดรถ มุมพักผ่อนรับลมนอกบ้าน หรือเป็นมุมทำครัว เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อีกส่วนหนึ่ง

 

ขึ้นมาชั้นบนจะพบกับห้องโถงกว้าง ตกแต่งในโทนสีเขียวอ่อนสบายตา รับกับพื้นลายไม้สีเข้ม และมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ช่วยในการระบายอากาศและเปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องน้ำตกแต่งในโทนสีฟ้าอ่อน ปูพื้นกระเบื้องลายหินสีอ่อน ถึงแม้จะเป็นห้องน้ำขนาดเล็กแต่ก็มีอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการใช้งาน พร้อมมีการจัดแบ่งพื้นที่ได้อย่างคล่องตัว

 

Moblie Home เป็นบ้านโครงเหล็กยกพื้นสูง ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 400,000 บาท (ไม่รวมที่ดิน) ถ้าหากชาวเว็บท่านไหนสนใจ ก็สามารถสอบถามรายละเอียดการก่อสร้างเพิ่มเติมจากผู้รับเหมา ตามที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 081-750-7775,062-494-6914

Line : baanthaihome

Facebook : บ้านไทยโฮม

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)