พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ วันแบบนี้ บ้านเดี่ยว สไตล์คอทเทจ ที่นำมาฝากกันครั้งนี้ โดดเด่นที่ความเรียบง่าย และใช้วัสดุที่หาได้ง่ายอีกด้วย ขนาดเล็กๆ กะทัดรัด เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กๆ ไปถึงกลาง ลองไปชมกันเลยดีกว่า ว่าจะมีแปลนบ้านและการตกแต่งแบบไหน

platform House Modern cottage style (6)

 

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้าสีเขียวสด สร้างเป็นพื้นที่กิจกรรม และเปิดหน้าบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น ร่มรื่นใต้ต้นไม้ใหญ่ริมบ้าน ให้ร่มเงาได้ดีตลอดทั้งวัน

platform House Modern cottage style (4)

 

ตัวบ้านที่มีขนาดเล็ก ออกแบบแปลนบ้านเรียบง่าย จับคู่กับหลังคาจั่ว ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างเหล็ก ตกแต่งโทนสีน้ำตาล มีหน้าต่างระบายอากาศรอบบ้าน เป็นไปตามฟังก์ชันการใช้งานของบ้านหลังนี้

platform House Modern cottage style (8)

 

ออกแบบให้เป็นบ้านที่มี 1 ห้องโถงใหญ่ เพื่อนสามารถรับให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำในตัวได้ด้วยการกั้นผนังเบาภายใน เกิดเป็นส่วนพักผ่อนขนาดใหญ่กลางบ้าน ที่แชร์ฟังชันไปยังเฉลียงหลังบ้านได้อย่างง่ายดาย

platform House Modern cottage style (3)

 

ใช้พื้นที่ใช้สอยที่ 90 ตร.ม. ต่อหนึ่งหลัง อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ไม่เกิน 1 ล้านบาทเชิญลองชมกันก่อนได้ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อที่นี่เลย Naibann.com
ที่มา : Inhabitat
platform House Modern cottage style (5) platform House Modern cottage style (7) platform House Modern cottage style (9) platform House Modern cottage style (10) platform House Modern cottage style (1) platform House Modern cottage style (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...