สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันทั้งภายนอกและภายใน ภายใต้งบประมาณสุดประหยัด เป็นอีกหนึ่งผลงานการก่อสร้างจาก The Hillside-Design เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้นประมาณ 80 เซนติเมตร ผนังก่อซีเมนต์บล็อกฉาบปูน ตกแต่งด้วยสีเทาเข้มและ่เทาอ่อน ผนังใต้หลังคากรุด้วยไม้เทียมสีอ่อน ปกคุลมด้วยหลังคาแผ่นเหล็กรีดลอน บุฉนวนกันความร้อนไว้ภายใน ตัวหลังคาเป็นรูปทรงเพิงหมาแหงน สะท้อนความสวยงาม ทันสมัย

 

บริเวณด้านหน้าปูลานกระเบื้อง พร้อมโครงสร้างลานจอดแบบหนา ประกอบเข้ากับเสากรุแผ่นวีว่าบอร์ด สามารถรองรับรถได้จำนวน 1 คัน

 

บริเวณด้านของมีเฉลียงขนาดพอเหมาะพร้อมหลังคาโครงเหล็ก ปิดทับด้วยวัสดุโปร่งแสง ป้องกันความร้อนและสายฝน เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อน สูดอากาศดีๆ นอกบ้าน

 

ตัวบ้านติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อเปิดให้แสงลอดผ่านและระบายอากาศภายในบ้านได้อย่างเต็มที่ และในส่วนของพื้นที่ด้านหลัง จะมีประตูทางเข้าอีกหนึ่งบ้าน ซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ใช้งานภายในบ้านได้

 

เรามาดูแบบแปลนกันบ้างดีกว่าค่ะ เริ่มจากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง แบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัว ซึ่งจะมีห้องน้ำคั่นอยู่ตรงกลาง ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นมุมห้องนอน และห้อง เป็นการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานภายในบ้านได้อย่างลงตัว

 

บ้านหลังสร้างบนที่ดินขนาด 52 ตารางวา ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง และเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 600,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านหลังนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามที่ข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)