สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านยกพื้น สไตล์คอนเทมโพรารีมาฝากค่ะ บ้านสองชั้นเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีพื้น แบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสองชั้น ชั้นบนเป็นพื้นที่ส่วนตัว ส่วนชั้นล่างเป็นลานโล่งใช้งานได้อเนกประสงค์ เป็นผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านสองชั้นยกพื้นสูง 3.5 เมตร ลักษณะเป็นบ้านหนีน้ำ เหมาะสำหรับก่อสร้างในจังหวัดอยุธยา โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยสีเทาอ่อนและกรุผนังไม้ในบางส่วน โดดเด่นด้วยเสาลายหินทราย ปกคลุมด้วยหลังมุงกระเบื้องลอนคู่ทรงมะนิลา

 

บริเวณใต้ถุนบ้านปูลานขนาดพอเหมาะ จัดเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ มีทั้งส่วนรับประทานอาหาร ครัว และห้องน้ำ อีกทั้งยังใช้เป็นที่จอดรถได้จำนวน 2 คัน พื้นที่บางส่วนได้รับการตกแต่งด้วยระแนงไม้สีดำ ซึ่งนอกจากจะช่วยกันแดดได้แล้ว ยังเพิ่มความงามแบบทันสมัยด้วยเช่นกัน

 

ผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจก ไม่ใช่แค่เพียงช่วยเพิ่มแสงสว่างและระบายอากาศเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังให้เห็นทิวทัศน์ของธรรมชาติด้านนอกบ้านได้อย่างถนัดตา

 

ในส่วนของแบบแปลน ชั้นล่างจะมีห้องโถงใหญ่ที่แบ่งเป็นมุมรับประทานอาหาร มุมทำครัว และห้องน้ำในตัว ส่วนพื้นที่โล่งว่างตรงกลางสามารถจัดเป็นพื้นที่สังสรรค์ หรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้

 

เดินขึ้นมายังชั้นบน จะพบกับห้องโถงกว้างมีมุมทำครัวด้านใน มุมนั่งเล่น ซึ่งสามารถเปิดออกไปยังมุมซักล้างตรงระเบียงทางเดินด้านนอกบ้านได้ ส่วนทางฝั่งขวามือจะเป็นห้องนอน ส่วนทางฝั่งซ้านยมือคือห้องนอนและห้องน้ำแยก

 

บ้านยกพื้นหนีน้ำความสูง 3.5 เมตร ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ห้องครัว ห้องโถงกลาง และลานอเนกประสงค์ บนพื้นที่ใช้สอย 270 ตารางเมตร ในงบประมาณไม่เกิน 3 ล้านบาท เหมาะสำหรับก่อสร้างในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมสูง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)