เพลิดเพลินกับไอเดียและแบบบ้านดีไซน์แปลก ที่นำมาให้รับชมกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้เป็นแบบบ้านตากอากาศขนาดค่อนข้างเล็ก ออกแบบรูปทรงสมัยใหม่ ผสมวัสดุธรรมชาติ ดีไซน์สวย ลองไปชมแปลนบ้านกันเลยดีกว่า

prefab-beach-house-green-roof (6)

 

เลือกทำเลไว้บนเนินเขา ใต้ต้นไม้ใหญ่จำนวนมาก ติดริมทะเล กับบรรยากาศสุดแสนน่าอิจฉา เหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์

prefab-beach-house-green-roof (13)

 

ขนาดเล็กๆ รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม ออกแบบให้มีรูปทรงคล้ายตู้คอนเทนเนอร์ มี Greenroof หรือสวนบนหลังคา ให้ความสวยงาม และสร้างอากาศภายในตัวบ้าน ให้ลดลงเล็กน้อย ผนังไม้ และผนังเมทัลชีททั้งหลัง สวยงาม

prefab-beach-house-green-roof (7)

 

ตัวบ้านดีไซน์ภายในให้มีเพียง 1 ห้องโถง แบบห้องสตูดิโอ ภายในมี 1 ห้อฃนอน 1 ห้องน้ำ แต่ก็เพียงพอแล้วสำหรับทำเป็นบ้านพักชั่วคราว รีสอร์ท หรือจะประยุกเป็นร้านกาแฟ แปลนบ้านหลังนี้ก็พร้อมที่จะปรับให้เขากับการใช้งาน

prefab-beach-house-green-roof (2)

 

โทนสีภายใน ขาว เทา น้ำตาล ดูภูมิฐาน ตกแต่งภายในด้วยการบิวท์อินของไม้ทั้งหมด ดูอบอุ่นและเข้ากันได้ดี ฟังก์ชันที่นี่ จึงเหมาะกว่ากับทำเป็นรีสอร์ท

prefab-beach-house-green-roof (12)

 

ด้วยพื้นที่ใช้สอยเพียง 56 ตร.ม. และมีพื้นที่เฉลียงอีกเล็กน้อย อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ไม่เกิน 6 แสนบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกันนะครับ กับแบบบ้านหลังนี้
ที่มา : Homeworlddesign
prefab-beach-house-green-roof (8) prefab-beach-house-green-roof (9) prefab-beach-house-green-roof (10) prefab-beach-house-green-roof (11) prefab-beach-house-green-roof (14) prefab-beach-house-green-roof (1) prefab-beach-house-green-roof (3) prefab-beach-house-green-roof (4) prefab-beach-house-green-roof (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...