กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านร่วมสมัยล้านนา มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านไม้แบบดั้งเดิม ตกแต่งผสมผสานกับผนังอิฐเปลือย เกิดเป็นความสวยงามร่วมสมัย พร้อมไปด้วยพื้นที่พักผ่อนสุดสบายทั้งภายในและภายนอกบ้า เป็นแบบบ้านสวยๆ จากคุณ Isaac ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

Premier Homestay Villa Lanna ก่อสร้างอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ลักษณะเป็นบ้านสองหลังเชื่อมต่อกันด้วยพื้นที่ทางเดินใต้ถุน บ้านหลังแรกประกอบขึ้นจากไม้ทั้งหลัง ผนังกรุไม้สีเข้ม มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่ว ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเพื่อให้มีพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์บริเวณใต้ถุน

 

ส่วนอีกหลังเป็นบ้านสไตล์ลอฟท์ ผนังตกแต่งแบบปูนเปลือย ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนสโลปไปตามแนวบ้าน พื้นที่โล่งว่างด้านหน้าเทพื้นคอนกรีต จัดวางเก้าอี้และโต๊ะเป็นมุมทานกาแฟตอนเช้า และสังสรรค์ปาร์ตี้บาร์บีคิวยามดึก

 

สำหรับการตกแต่งภายในของบ้านหลังแรก ก็ยังคงเน้นไม้เป็นองค์ประกอบหลัก ฝ้าเพดานแต่งแต้มด้วยสีขาว รับกับผนังไม้สีเข้ม พร้อมปูพื้นด้วยไม้เนื้อแข็งเคลือบเงา เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้มีการตกแต่งผสมผสานระหว่างดีไซน์โมเดิร์น และดีไซน์แบบล้านนา ให้กลิ่นอายการพักผ่อนที่ดูร่วมสมัย แต่ก็แฝงไปด้วยความสะดวกสบาย

 

มุมนั่งเล่นเล็กๆ จัดวางโซฟาและโต๊ะวางทีวีไว้ให้ผู้อยู่อาศัยได้พักผ่อนสบายๆ ในช่วงเวลาว่าง โดยมีหน้าต่างกระจกใสที่เปิดให้เห็นทิวทัศน์ภายนอก ในขณะเดียวกันก็ติดตั้งม่านมู่ลี่เพื่อป้องกันแสงแดดร้อนแรงสาดส่องเข้ามาระหว่างวัน

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยไม้เช่นเดียวกับพื้นที่ใช้งานภายนอก เน้นประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเพื่อให้เกิดมุมใช้สอยเพิ่มมากขึ้น และช่วยปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูปลอดโปร่ง ไม่คับแคบจนเกินไป

 

ในส่วนของบ้านปูนเปลือย จะเลือกใช้การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ทันสมัยทั้งหมด ห้องโถงกลางเพดานไม่สูงนัก ตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือย ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายโบราณสีฟ้า มาพร้อมมุมใช้งานครบครัน ไม่ว่าจะเป็นมุมรับประทานอาหาร มุมทำครัว หรือมุมนั่งเล่น จัดเป็นพื้นที่สำหรับใช้งานส่วนรวม

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย ปูพื้นกระเบื้องสีขาวแซมดำ โดยแบ่งมุมใช้สอยออกเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง มีกระจกบานใสกั้นระหว่างฝักบัวอาบน้ำและมุมทำธุระส่วนตัว ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และพื้นที่พักผ่อนรอบบ้าน ทั้งสวยงามและครบครันทุกฟังก์ชั่น หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็สามารถนำแบบกลับไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา : airbnb

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)