การจะออกแบบจัดสวนภายในบ้าน จำเป็นจะต้องคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ อย่างรอบคอบ ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์ของต้นไม้ที่จะนำมาปลูกภายในพื้นที่อาคาร รูปแบบการจัดสวนให้เหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็ก สุดท้ายคือการดูแลต้นไม้หลังจากการจัดสวน ซึ่งแม้จะให้ความสดชื่นสวยงาม แต่ก็นำมาซึ่งความยุ่งยากในการดูแล

สำหรับใครที่อยากมีสวน แต่ไม่ยากดูแลให้ยุ่งยาก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย “จัดสวนไม้เทียมริมระเบียง” โดยเป็นการใช้ไม้เทียมมาตกแต่งระเบียง ทำให้ได้มุมสวยสดชื่น โดยที่เราไม่ต้องดูแลรดน้ำใส่ปุ๋ยเลย เป็นผลงานการจัดสวนโดย Thanks nature ไปชมกันเลยจ้า

 

การจัดสวนในครั้งนี้ เจ้าของบ้านเลือกจัดในพื้นที่ระเบียงของห้อง ซึ่งมีพื้นที่กว้างพอประมาณ โดยมีหน้าต่างบานใหญ่พร้อมลวดที่คอยให้แสงสว่างมาภายในพื้นที่ระเบียง

 

ต้นไม้ที่ถูกนำมาตกแต่งจัดสวนทั้งหมดจะเป็นไม้เทียม โดยหากมองเผิน ๆ ก็จะแทบมองไม่เห้นความแตกแต่ง ซึ่งก็ให้ความสวยงามสดชื่นไม่แพ้ต้นไม้จริง

 

รูปแบบในการจัดวางต้นไม้ต่าง ๆ จะเป็นลักษณะแบบกระถางขนาดต่าง ๆ จัดวางในพื้นผิวต่างระดับทั้งบนพื้นและบนชั้นวางเล็ก ๆ

 

บริเวณมุมห้องเลือกตกแต่งด้วยไม้ต้นใหญ่ที่จัดวางในกระถางทรงรี ด้านล่างจัดวางด้วยไม้ต้นเล็ก ๆ เพื่อให้ส่วนฐานาดูมีความเขียวมากยิ่งขึ้น

 

ต้นไม้เทียมต้นใหญ่อีกมุมห้อง

.

.

.

 

เมื่อชมภายในมุมกว้างของการจัดสวนไม้เทียมในครั้งนี้ จะเห็นถึงความสวนงามสดชื่นที่เทียบเท่าต้นไม้จริง ๆ หากใครกำลังมองหาการจัดสวนง่าย ๆ สวนแนวนี้ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ กับไอเดีย “จัดสวนไม้เทียมริมระเบียง” ในครั้งนี้ ถ้าหากเพื่อน ๆ อยากจะมีสวนเทียมสวน ๆ แบบนี้ไว้ในบ้านบ้าง สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อได้จากด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

ที่มา : Thanks nature จัดสวน ออกแบบสวน ตกแต่งสวน 081-8346674 089-8152515

เว็บไซต์ : www.thanksnature.net

เบอร์โทรศัพท์ : 081 834 6674, 089-8152515

อีเมลล์ : 9surapong9@gmail.com

ที่อยู่ : 92/190 หมู่บ้านนาริสา ซอย 2 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 11120

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?