การสร้างบ้านในพื้นที่กลางป่า ควรจะเน้นดีไซน์ที่เข้ากับสภาพแวดล้อม เพราะคงจะไม่คุ้มแน่ๆ หากเราสร้างบ้านที่ไม่สามารถดึงเอากลิ่นอายที่แสนสดชื่นของธรรมชาติภายนอก เข้ามามีส่วนกับการใช้ชีวิตได้ วันนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านที่เหมาะกับสภาพแวดล้อมแบบป่ามาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ลองมาชมกันดูนะ

หลังนี้เป็นรีสอร์ทจากประเทศคอสตาริก้า ออกแบบเป็นบ้านไม้ยกพื้นขนาดกลาง ก่อสร้างด้วยวัสดุจากธรรมชาติ โดดเด่นที่การรังสรรค์พื้นที่พักผ่อน ด้านหน้ามีระเบียงโปร่งพร้อมชายคาที่มุงด้วยเมทัลชีท เป็นวัสดุที่เรียบง่ายและมีข้อดีในด้านการประหยัดงบ

 

บริเวณเฉลียงไม้หน้าบ้าน เป็นพื้นที่ที่ตอบรับไลฟ์สไตล์การพักผ่อนได้อย่างเต็มเปี่ยม นอกจากจะมีพื้นที่นั่งเล่นที่รายล้อมไปด้วยวิวธรรมชาติแล้ว ยังมีบาร์นั่งเล่น รองรับการจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์ได้สบายๆ

 

ลักษณะบ้านแบบหน้ากว้างหลังแคบ รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า การจัดสรรภายในเน้นความกะทัดรัด กระชับพื้นที่ใช้สอยโดยวางครัวและบริเวณพักผ่อนให้เชื่อมถึงกันอย่างอิสระ

 

การตกแต่งภายในมาในรูปแบบรัสติค เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายธรรมชาติจากงานไม้ ทั้งในส่วนของพื้น ผนัง รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ทั้งแบบบิวท์อินและลอยตัว

 

การวางแปลนเช่นนี้ มีข้อดีคือความสะดวกสบายในการใช้งาน และอากาศที่ถ่ายเทได้อย่างปลอดโปร่งเพราะไม่มีผนังกั้นพื้นที่

 

ห้องนอนนอกจากจะใช้งานไม้ในการตกแต่งแล้ว ยังเลือกใช้ผนังสีขาว สร้างความรู้สึกปลอดโปร่งให้แก่การพักผ่อน

 

 

ในส่วนของห้องน้ำ มีการตกแต่งอย่างทันสมัยผสมกับงานไม้ แบ่งพื้นที่แห้ง – เปียกหยาบๆ ด้วยไม้ระแนง เคาน์เตอร์หน้ากระจกก็ใช้งานไม้เช่นกัน

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ นับว่าเป็นบ้านที่ดูสงบร่มรื่นมากๆ เหมาะสำหรับคนที่มีที่ดินที่รายล้อมไปด้วยป่าไม้เป็นของตัวเอง หากเป็นสไตล์ที่คุณชื่นชอบหรือตอบโจทย์ความต้องการของคุณล่ะก็ สามารถนำไอเดียไปประยุกต์ต่อยอดในงานออกแบบกันได้เลยครับ

ที่มา : Punta Uva

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ