หากคุณกำลังมองหาไอเดียสำหรับรีสอร์ทหรือบ้านพักผ่อนขนาดเล็ก ลองมาชมบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ ในบ้าน นำมาฝากกันคราวนี้ครับ ดีไซน์เรียบง่าย แต่สวยเด่นมีสไตล์ ออกแบบพื้นที่พักผ่อนได้อย่างลงตัวและเหมาะกับบริบทแบบธรรมชาติ ผลงานจาก Thaidrawing.com มีชื่อว่า แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นโมเดิร์นหลังเล็ก 5Dsketchup

หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง สร้างจากโครงสร้างคอนกรีตเสริม หลังคาทรงเพิงหมาแหงน สอดแทรกดีเทลผนังไม้บริเวณใต้หลังคา ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีเทา บริเวณหน้าต่างคลุมด้วยระแนงเหล็ก เป็นส่วนประกอบการตกแต่งที่ช่วยเสริมเอกลักษณ์ให้กับบ้าน พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงพร้อมกันตกไว้รับแขกด้วย

 

มีการเสริมแต่งรายละเอียดลงในผนังส่วนข้างด้วยลวดลายอิฐสีเทา สร้างความโดดเด่นให้บ้านดูไม่จำเจ

 

รองรับการพักผ่อนด้วยระเบียงด้านหลัง ออกแบบไว้เพื่อการชมทิวทัศน์ เหมาะที่จะสร้างไว้ในพื้นที่ทุ่งนาหรือวิวธรรมชาติสวยๆ เป็นอย่างยิ่ง

 

 

การจัดสรรภายในจะเน้นความเรียบง่ายและเน้นความเป็นส่วนตัว เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้าไปในบ้าน จะพบกับการวางแปลนบ้านทรงตัว L จัดสรรเป็นพื้นที่นั่งเล่น จัดห้องครัวแบบปิดเล็กๆ ไว้ในห้องมุมโถง ส่วนห้องน้ำจะอยู่ทางขวาสุด ด้านหลังเป็นโซนระเบียงพักผ่อน

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยภายใน 77 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ 800,000 – 1,000,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) อีกหนึ่งไอเดียบ้านพักผ่อนที่น่าสนใจไม่น้อย หากหลังนี้ตอบโจทย์เพื่อนๆ ชาวเว็บล่ะก็ สามารถสั่งซื้อแบบแปลนได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นโมเดิร์นหลังเล็ก 5Dsketchup โดย Thaidrawing.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ