หากเพื่อนๆ กำลังมีแผนที่จะสร้างบ้าน แต่ยังไม่มีแบบบ้านในใจ ไม่รู้จะสร้างบ้านสไตล์ไหนดี วันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมดิร์น มานำเสนอเพื่อนๆ ผลงานการออกแบบของคุณ Sutee Chuiram ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะชั้นเดียว ผนังภายนอกลือกใช้โทนสีแดง ซึ่งให้ความรู้สึกมีพลังและดูมีชีวิตชีวา ตกแต่งด้วยผนังลายไม้แผ่น พร้อมกับหลังคาทรงปีกนกที่เข้ากันกับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีพื้นที่จอดรถ ที่สามารถรองรับรถยนต์ได้ 1 คันอีกด้วยค่ะ

 

บริเวณพื้นที่ด้านหน้าบ้านมีเฉลียงพักผ่อนขนาดพอเหมาะ ส่วนผนังด้านข้างยังตกแต่งด้วยโทนสีเทา ตัดกับโทนสีแดงช่วยให้บริเวณหน้าบ้านดูมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น และไม่กลมกลืนกันมากเกินไป

 

เฉลียงหน้าบ้านติดตั้งราวกันตกสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงาม ดูมีความคลาสสิคเบาๆ สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อน หรือชมวิวโดยรอบได้อย่างสบายๆ

 

ตัวบ้านติดตั้งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่ใช้วัสดุเป็นกระจกใส ที่ทำให้พื้นที่ภายในบ้านสว่างขึ้น และช่วยในการระบายอากาศได้ดี พร้อมประตูบ้านแบบบานเลื่อน ตกแต่งด้วยวงกบสีดำตัดกับสีแดงของบ้าน

.

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัวพร้อมพื้นที่รับประทานอาหาร ที่จอดรถรองรับรถยนต์ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 111 ตารางเมตร งบประมาณการก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 900,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา  :  Sutee Chuiram

เบอร์โทรศัพท์ : 083-7205937

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?