สำหรับคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมแบบบ้านไม้สวย ออกแบบรองรับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ โดดเด่นด้วยเฉลียงไม้ขนาดกว้าง จัดเป็นโซนพักผ่อนรับชมบรรยากาศภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม รับรองว่าต้องถูกใจชาวเว็บหลายๆ คนแน่นอน

wooden patio house (1)

 

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากวัสดุไม้ ผนังภายนอกคลุมด้วยไม้ตีเกล็ดซ้อนชั้น  ออกแบบดีไซน์ในรูบแบบย้อนยุคผสานกับร่วมสมัย ให้บรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเองสุดๆ

wooden patio house (2)

 

การตกแต่งภายในจะเน้นไปในแนวร่วมสมัยที่มีกลิ่นอายความคลาสสิคปะปนอยู่ ปูพื้นด้วยวัสดุไม้ ตกแต่งผนังหลากหลายทั้งฉาบปูนทาสีสันเรียบๆ และผนังไม้ เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เลือกใช้แบบที่ทำจากไม้ ให้อารมณ์ย้อนยุคตามแบบฉบับบ้านคลาสสิค

wooden patio house (7)

.

wooden patio house (3)

.

wooden patio house (4)

 

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ ที่ชั้นแรกจะมีพื้นที่จอดรถยนต์ รองรับได้ถึง 2 คัน เมื่อเดินเข้าไปในบ้านจะพบกับโถงโล่งๆ เป็นห้องครอบครัวและห้องพักผ่อน บริเวณชั้นแรกนี้มีห้องอ่านหนังสือ ห้องน้ำ และห้องนอนด้วย

wooden patio house (14)

 

เดินขึ้นมายังชั้นสอง จะพบกับโถงเล็กๆ เชื่อมไปยังโซนใช้ชีวิตที่ด้านซ้ายมือ ซึ่งประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับห้องรับประทานอาหารและห้องครัว ถัดจากด้านหลังห้องครัวไปจะเป็นทางออกไปสู่เฉลียงไม้พักผ่อนที่ด้านหลังง ส่วนทางขวามือจะเป็นโซนห้องนอนและห้องน้ำทั้งหมด

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 189 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราว 2.16 – 2.36 ล้านบาทโดยประมาณ (ไม่รวมงบตกแต่ง) ถ้าเพื่อนๆ ชาวเว็บชื่นชอบบ้านไม้เฉลียงกว้างหลังนี้ สามารถนำเอาแบบแปลนและไอเดียไปประยุกต์ใช้กันได้เลยนะครับ

ที่มา :  realestate

wooden patio house (5).

wooden patio house (6).

wooden patio house (8).

wooden patio house (9).

wooden patio house (11).

wooden patio house (10).

wooden patio house (13).

wooden patio house (12)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ