สวัสดีครับ วันนี้ Naibann มีการตกแต่งตึกแถวในต่างประเทศมาให้ชม เป็นบ้านสองชั้น สัดส่วนสูง มาพร้อมกับหลังคาทรงจั่วชายคาสั้น ตกแต่งให้ทันสมัย เพิ่มความแตกแต่งของบริบท

photo5

 

ภายนอกมาลานคอนกรีต ใต้ร่มไม้ รองรับกิจกรรมไว้ด้านหน้าบ้าน ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต จุดเด่นคือการรังสรรค์หน้าบ้าน จากวัสดุกระจกและไม้ เว้นระยะได้พองาม เป็นช่องแสงที่มีขนาดใหญ่พอสมควร เน้นการนำแสงธรรมชาติไปใช้ให้เกิดประโยชน์

photo2

 

ภายในดีไซน์โมเดิร์น เริ่มจากการแชร์พื้นที่ใช้งาน แทนการกั้นผนังห้อง และยังมาพร้อมกับดับเบิลสเปซ ให้ความน่าสนใจของพื้นที่ใช้งาน และได้ความโล่ง โปล่งของบ้านอีกด้วย

photo7

 

คุมโทนสีขาวของพื้นไม้ ผนัง และสลับการใช้ปูนเปลือยสีเข้ม ให้อารมณ์ดิบๆ ที่ดูแล้วผ่อนคลาย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินในส่วนของครัว และใช้แบบลอยตัว วัสดุจากไม้และโลหะ ในห้องอื่นๆ เพื่อการประหยัดพื้นที่และดูเบาๆ เหมาะแก่การพักผ่อน

photo8

 

ตัวแปลนบ้านออกแบบได้เรียบง่าย อยู่บนพื้นฐานความต้องการของครอบครัวเล็ก ไปถึงครอบครัวขยาย พื้นที่ชั้นสองจึงใช้เป็นห้องนอนทั้งหมด มีถึง 3 ห้องเชียวละครับ

photo9

 

นับเป็นการประยุกต์จากความคลาสสิคให้เป็นความโมเดิร์น และยังไม่ละทิ้งกลิ่นอายของสมัยเก่าไว้ในตัวบ้าน ไอเดียดีๆแบบนี้ รอเพื่อนๆเข้ามาชม เพื่อไปปรับใช้กันอยู่เสมอครับ เจอกันต่อในแบบบ้านหลังต่อไปครับ ^_^

ที่มา Archdaily
photo10

 

photo11

 

 


02__ground_floor__old_copy

 

05__first_floor__new_copy

 

12__cross_sections_copy1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...