เอาใจเพื่อนๆ ที่หลงไหนในแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น และเป็นไอเดียแรกเริ่มสำหรับผู้ที่ต้องการต่อเติ่ม รีโนเวทบ้าน ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านขนาดเล็กๆ ออกแบบเรียบง่ายแต่แฝงไอเดียไว้มากมาย สะท้อนรสนิยมของคนไทยสมัยใหม่ได้ดีมาก อย่ารอช้า ไปรับชมกันเลยดีกว่า

 

ตั้งอยู่ชานเมือง รอบตัวบ้านในที่ดินนั้น รายล้อมด้วยสวนที่ออกแบบด้วยไม้พุ่ม และไม้ยืนต้นปะปลาย ดูร่มรื่นดี ในแนวฉากหลังของบ้าน และเข้ากับตัวบ้านเป็นที่สุด ชวนมองและน่าอยู่ขึ้นไปอีก

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบให้เด่นชัดกับงานโครงสร้าง เป็นไปตามคอนเซ็ปของบ้าน รูปทรงกล่องเรียบง่าย และตกแต่งด้วยโทนสีขาว น้ำตาลอ่อนๆ และวัสดุจากไม้ตกแต่งผนังเพิ่มเติม

 

ประยุกต์จากบ้านหลังเก่าในสไตล์บังกะโล เปลี่ยนเป็นโมเดิร์น สังเกตุงานออกแบบไม่ได้เปลี่ยนไปมากนัก จะมีก็ตรงผนังบ้าน ที่มีการเจาะช่องเปิดช่องแสงเพิ่ม ปรับวัสดุนิดหน่อย และทรงหลังคายังคงเดิม

 

ออกแบบภายในให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางแบบแบ่งโซนพักผ่อนแยะกับห้องนอนชัดเจน เน้นความสงบเงียบ และเข้ากับแปลนบ้านสมัยใหม่ มีเฉลียงภายนอกขนาดใหญ่ ดูเต็มอิ่มกับการใช้งานมากขึ้น250 ตร.ม. เป็นพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด

 

หวังว่าแบบบ้านหลังนี้ และไอเดียของบ้านข้างต้นนี้ จะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่ยาก เชิญรับชมภาพมุมอื่นๆ ของบ้าน และนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลยครับ

 

ที่มา : Archdaily
Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...