มีบ้านหลังเก่านั้นอย่าพึ่งรื้อทิ้ง เพราะว่านับวันนี้ ได้มีไอเดียมากมายที่รีโนเวท ประยุกต์ ดัดแปลง ให้เข้ากับยุคสมัย เข้ากับการใช้งานต่างๆ ลองมาชมแบบบ้านไม้สไตล์โมเดิร์นกันต่ออีกสักหลัง ที่ผ่านการรีโนเวท จากบ้านไม้สไตล์คอจเทจ ดูสวยงามจนจำรูปแบบเก่าไม่ได้กันเลยล่ะ

 

ด้วยทำเลเป็นเนินเขา จึงเต็มอิ่มกับธรรมชาติที่รายล้อม มีทั้งทุ่งหญ้าบนเนิน รวมทั้งไม้พุ่มจำนวนมาก ไม้ยืนต้น แบบที่ธรรมชาติสรรสร้าง และได้เทควิวไปยังพื้นที่ที่ต่ำกว่า ดูสบายใจ น่าพักผ่อนที่สุด

 

เดิมทีนั้น เคยเป็นบ้านสองชั้น สไตล์วิคตอเรีย มาพร้อมเฉลียงก่อนเข้าตัวบ้าน หลังคาใช้ทรงจั่วชายคาสั้น ตามสมัยนิยม

 

รีโนเวทตัวบ้าน ให้มีรูปทรงสี่เหลี่ยม เล่นมิติของผนังบ้าน ตามคอนเซ็บของบ้านโมเดิร์น ผสมวัสดุทันสทัยหลากหลาย เหล็ก กระจก แต่ก็ยังมีกลิ่นอายของงานไม้เพิ่มเติ่ม เพื่อให้อามณ์ของบ้านดูเบาลง

 

เล่นจังหวะของหลังคาทรงเพิงหมาแหงน สะท้อนควมฮิปๆ ทันสมัยเป็นอย่างมาก ดูโดดเด่น จนเป็นเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้ไปแล้ว

 

พื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ รองรับการพักผ่อนกันอย่างเต็มอิ่ม ทั้งพื้นที่รับแขก พื้นที่นั่งเล่น ครัว และเฉลียงขนาดหใหญ่

 

ภายในนั้นออกแบบให้เป็นบ้านขนาดใหญ่ 4 ห้องนอนในตัว และ 3 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้

 

การตกแต่งภายใน ใช้เป็นสไตล์โมเดิร์น ที่เสริมขึ้นมามีสไตล์มินิมอลในตัว จากโทนสี และการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น พื้นไม้ สลับกันไป ตัดกับผนังสีขาวล้วนในตัว เขากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ดูโปร่งเบาอารมณ์ น่าอยู่ น่าพักผ่อนอย่างแน่แท้

 

ด้วยพื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้ประมาณ 400 ตร.ม. และใช้วัสดุที่ค่อนข้างมีราคาแพง จึงใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 10 ล้านบาทขึ้นไป เพื่อนๆสามารถเพิ่ม-ลด พื้นที่ใช้สอย รวมทั้งเลือกวัสดุอื่นๆได้ เพื่อลดงบในการก่อสร้างลงได้

 

พอมีไอเดียการตกแต่งไหนบ้างที่น่าสนใจ สามารถนำไปปรับใช้ในแบบของเพื่อนๆ ได้เลยนะครับ และสามารถรับชมไอเดีย บ้านตัวอย่างหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลย Naibann.com ทางเว็บได้คัดสรรรอไว้ทั้งหมดแล้ว

ที่มา : Readerswartz

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...