“อาร์ตเดโค” เป็นศิลปะที่ได้รับอิทธิพลจากศิลปะโบราณ เช่น ยุคอียิปต์ นำมาผสานกับศิลปะแบบร่วมสมัย จนได้ผลงานที่มีเอกลักษณ์ ส่วน “สตีมพังค์” เป็นศิลปะที่โดดเด่นในเรื่องของสีสันที่จัดจ้านและความแฟนตาซี วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย “การตกแต่งบ้านเก่าแนววิคตอเรีย” ด้วยศิลปะทั้งสองสไตล์นี้

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าที่เป็นบ้านแนววิคตอเรีย จึงมีรายละเอียดการออกแบบที่ละเอียดอ่อนส่วนงาม เมื่อถูกตกแต่งใหม่ด้วยศิลปะแบบ “อาร์ตเดโค” และ “สตีมพังค์” จึงทำให้บ้านดูทันสมัยมากขึ้น เช่นภายในห้องนี้ที่มีโทนสีที่ฉูดฉาด เน้นเส้นลายแบบเรียบง่ายทันสมัย

 

พื้นที่โถงบริเวณนี้เชื่อมต่อกับสวนภายนอกด้วยประตูทรงโค้งแบบวิคตอเรีย ภายในพื้นที่โถงตกแต่งด้วยชั้นวางหนังสือที่สวยงามมีเอกลักษณ์

 

ทางเดินของบันไดที่ถูกทาด้วยสีน้ำเงินจัดจ้าน ช่วยทำให้พื้นที่บริเวณนี้ดูโดดเด่น ซึ่งตัดกับห้องครัวแบบเปิดโล่งที่ตกแต่งในโทนน้ำตาลอ่อนจากงานไม้

.

 

ท๊อปเคาน์เตอร์ครัวแบบคอนกรีตถูกทาด้วยสีเขียวอ่อน ตัดกับตัวเคาน์เตอร์ครัวที่เป็นงานไม้พร้อมกับโปร่งสบายด้วยหน้าต่างแบบโปร่งแสง

.

.

 

กรอบของทางเข้าห้องโถงบริเวณนี้เป็นโครงเหล็อกแบบอินดัสเทรียลที่ถูกทาด้วยสีเหลืองมัสตาร์ดที่ให้กลิ่นอายของศิลปะแบบสตีมพังค์ได้อย่างชัดเจน

 

ประตูทางเข้า-ออกบ้านบานนี้เป็นประตูแบบกระจกใสมีกรอบเป็นโครเหล็ก ซึ่งเป็นงานออกแบบแนววิคตอเรีย ซึ่งเป็นงานดีไซน์ที่ดูชาญฉลาดและสวยงามเลยทีเดียว

 

ประตูบริเวณนี้เป้นประตูทรงโค้งที่เป็นเอกลักษณ์ของศิลปะแบบวิคตอเรีย ซึ่งเข้ากับกับผนังอิฐกลิ่นอายเก่า ๆ ได้เป็นอย่างดี

 

ที่มา : decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?