สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับแบบบ้านที่สวยงาม และในวันนี้เรามาพร้อมกับ บ้านไม้บรรยากาศอบอุ่น ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาแวดล้อมด้วยธรรมชาติที่แสนสวยงามสดชื่น บ้านมาพร้อมระเบียงที่ขว้างขวางและโปร่งโล่งรับอากาศบริสุทธิ์ได้เป็นอย่างดี

ลักษณะบ้านไม้ชั้นเดียว ยกพื้นระเบียงหน้าบ้านสูงเนื่องจากตั้งอยู่บนพื้นที่ลาดชันเชิงเขา ตัวบ้านเลือกใช้ผนังกระจกเพื่อให้สามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามภายนอกบ้านได้อย่างชัดเจน บริเวณส่วนหลังของบ้านยังคงใช้ผนังจากวัสดุไม้ เช่นเดียวกับโครงสร้างส่วนอื่นๆ

 

พื้นที่ระเบียงที่เปิดโล่งกว้าง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์วัสดุธรรมชาติ ติดตั้งราวกั้นวัสดุจากไม้ จากระเบียงสามารถมองเห็นบรรยากาศบริเวณโดยรอบได้อย่างชัดเจน

 

บริเวณใกล้เคียงตัวบ้าน เป็นทางเดินคอนกรีตที่ปูด้วยกระเบื้องสีครีมเป็นขั้นบันได ตรงบริเวณที่มีความชันสูง

 

โครงสร้างไม้ของบ้านให้โทนสีที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติสีเขียวรอบข้างได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกสงบร่มรื่นเหมาะเเก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

 

แม้ภายนอกจะตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยวัสดุจากธรรมชาติ แต่ภายในตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ผนังเลือกใช้สีขาว ตู้เก็บของพร้อมกระถางสีดำ รูปทรงตัวแอล ให้ความโดดเด่นตัดกับสีขาวของผนังได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องรับแขกยังคงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จากไม้เป็นหลัก แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยโทนสีที่หลากหลายที่ให้ความรู้สึกสนุกและสวยงาม พื้นและผนังเลือกใช้โทนสีที่อบอุ่น ช่วยสร้างบรรยากาศในการพบปะคุยคุยภายในห้องได้อย่างเป็นกันเอง

 

ไอเดียที่สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ลาดเชิงเขาได้อย่างชาญฉลาดเลยใช่ไหมครับเพื่อนๆ หวังว่าไอเดียนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบ้านไม้บนพื้นที่เชิงเขาแบบบ้านเรากันอยู่นะครับ

ที่มา: natalietramontini

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?