สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านแนวรีสอร์ท/ตากอากาศขนาดเล็ก Resort A ตกแต่งด้วยสไตล์ที่เน้นความดิบเปลือยของตัววัสดุ ผลงานการออกแบบจาก The Hillside Design ครับ ลองมาดูกันเลย

โครงสร้างช่วงล่างเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ส่วนที่เลยคานพื้นขึ้นมาเป็นโครงเหล็ก โครงหลังคาเหล็กทรงหน้าจั่ว มุงด้วยเมทัลชีทพร้อมมุงทับด้วยหญ้าคาอีกชั้น เพื่อให้ได้บรรยากาศแบบชนบท

 

ผนังภายนอกทั่วไปก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกเป็นผิวฉาบขัดมัน มีบางส่วนเป็นก่อเซาะร่องโชว์แนว มีบันไดทางขึ้นสู่ระเบียงและประตูทางเข้า

 

ส่วนภายในฉาบปูนเรียบทาสี ประตูหน้าต่างเป็นกระจกอลูมิเนียม ห้องน้ำขนาดใหญ่ พร้อมอ่างอาบน้ำแบบก่ออิฐกรุกระเบื้อง เปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นอาบน้ำแบบชมวิว

 

ระเบียงด้านหลังเป็นแบบเปิดกว้างมีหลังคาคลุม มองผ่านกระจกบานใหญ่จากในห้องนอน ราวระเบียงเป็นรเหล็กกล่องทาสี ฝ้าเพดานภายนอกเป็นสาร์ทบอร์ด ส่วนภายในเป็นไม้ไผ่อัด กรุเอียงตามหลังคา

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำต้องการที่ดินขนาด 12 × 12 เมตรต่อการก่อสร้างหนึ่งหลัง พื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ค่าก่อสร้างต้นทุนประมาณ 500,000 บาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : The Hillside Design

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ