สวัสดีครับเพื่อน ๆ ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งพร้อมกับไอเดียบ้านสวย ๆ ที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ ทุกวัน โดยบ้านสวยวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์รีสอร์ท ผลงานจาก Art-HOME บ้านสวยที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและโปร่งสบาย เน้นการพักผ่อนอย่างลงตัว

ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรีบง่าย แบ่งเป็นลักษณะอาคารหลายหลัง ทำให้มีพื้นที่พักผ่อนอย่างเป็นสัดส่วน หลัคาจะเป็นแบบทรงหน้าจั่วที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ตัวอาคารหลังตกแต่งผนังภายนอกด้วยปูนเปลือยแบบสวยดิบ ในขณะที่อาคารหลังรองทาด้วยสีขาว

 

ทางเดินขึ้นอาคารแต่ละหลังถูกออกแบบวางไว้ด้านข้างของบ้าน โดยพื้นที่ระหว่างอาคารแต่ละหลังมีทางเดินขนาดเล็กเพื่อเชื่อมต่อถึงกัน

 

บริเวณหน้าบ้านออกแบบเป็นเฉลียงกว้าง พร้อมการออกแบบเสาสีน้ำตาล โดยมีหลังคากันสาดที่ต่อเติมออกมาอย่างสวยงาม

 

โถงห้องนี้ออกแบบกว้างขวาง โดถงห้องนี้ออกแบบหลากหลายรูปแบบ โดยมีผนังช่องลมสีขาวที่เน้นความโปร่งสบายตา ผนังอีกด้านตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนวแบบสวยดิบ

 

ในขณะที่ห้องโถงห้องนี้ตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ พร้อมกับออกแบบหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

 

ทางด้านของห้องครัว เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางเป็นพิเศษ ภายในตดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังถึงสองมุม พร้อมกับตกแต่งผนังด้วยแผ่นกระเบื้องลายอิฐสีขาว

 

สำหรับห้องน้ำ ออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยในขนาดพอเหมาะ ตกแต่งผนังเช่นเดียวกันกับห้องครัว ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกการใช้งาน

บ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำสไตล์รีสอร์ทหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องรับรองแขก 1 ห้องครัว 1 เฉลียงหน้าบ้านกว้าง ๆ ขนาดที่ดิน กว้าง 20 เมตร ยาว 18 เมตร ขึ้นไป พื้นที่ก่อสร้าง 215 ตารางเมตร ราคาประมาณการก่อสร้าง 2.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์ : 098 287 6409

Line ID : art-home

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?