สำหรับช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือช่วงวันหยุดยาว หลายคนต่างมองหาการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันสงบร่มรื่น วันนี้ ในบ้าน ก็เลยจะขอพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านไม้ยกพื้นสไตล์รีสอร์ท ที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง สวยงามและอบอุ่นทั้งภายนอกและภายใน เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนเป็นครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน

K’s house ตั้งอยู่ที่เมืองยามานากาโกะ จังหวัดยะมะนะชิ ประเทศญี่ปุ่น ผลงานการออกแบบโดย Talo Tokyo ลักษณะบ้านชั้นครึ่ง ตัวบ้านยกพื้นต่ำ มีพื้นที่ระเบียงหลังบ้าน ผนังภายนอกออกแบบการตกแต่งด้วยโทนสีเทาให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย หลังคาเลือกใช้หลังคารูปทรงหน้าจั่ว

 

หลังบ้านออกแบบพื้นที่ระเบียงให้มีขนาดกว้างขวางและปลอดโปร่ง ตัวระเบียงยกพื้นต่ำ ซึ่งเป็นลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านญี่ปุ่นทั่วไป พื้นที่บริเวณนี้สามารถตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้

 

ภายในตกแต่งพื้น ผนัง และเพดานด้วยงานไม้ทั้งหมด โทนสีน้ำตาลอ่อนให้ความรู้สึกอบอุ่น สบาย และเป็นกันเอง ภายในพื้นที่โถงใหญ่ ออกแบบการใช้งานเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหารในพื้นที่เดียวกัน โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวเป็นหลัก

 

ตัวบ้านออกแบบไร้เพดาน ทำให้บ้านดูสูงปลอดโปร่ง สามารถติดหน้าต่างกระจกได้หลายบาน ยิ่งช่วยเพิ่มความสว่างให้แก่พื้นที่ภายใน บริเวณระเบียงชั้นบนซึ่งเป็นพื้นที่พักผ่อน ตกแต่งราวระเบียงด้วยไม้สีอ่อน เพิ่มความมั่นคงปลอดภัย

 

พื้นที่พักผ่อนชั้นบนมีลักษณะเป็นห้องใต้หลังคา มีขนาดพอเหมาะ สามารถจัดวางเตียงขนาดใหญ่ได้ถึงสองเตียง ผนังติดตั้งหน้าต่างกระจกขนาดเล็กที่ช่วยถ่ายเทอากาศและให้แสงสว่างภายในห้อง

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์รีสอร์ทที่มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 101 ตารางเมตร ภายในออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงาม ตัวบ้านยังตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติร่มรื่น เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนในบรรยากาศครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยม

ที่มา: talo

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?