การได้ใช้เวลาช่วงวันหยุดพักร้อนบนรีสอร์ทสุดหรู น่าจะเป็นความฝันของเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน หลายคน วันนี้ก็เลยจะขอพาเพื่อนๆ ไปชม รีสอร์ทโมเดิร์น จากประเทศอินโดนีเซียกัน รีสอร์ทแห่งนี้เป็นผลงานการออกแบบโดย Parametr Indonesia เป็นพื้นที่อยู่อาศัยที่เน้นบรรยากาศพักผ่อน ผสมกลมกลืนไปกับกลิ่นอายจากธรรมชาติ ลองมาดูกันเลยจ้า

VillaWRK คือชื่อของรีสอร์ทแห่งนี้ ตัวอาคารตั้งอยู่บนหุบเขา Uluwatu ของเกาะบาหลี ได้รับประโยชน์จากบริบทโดยรอบที่เป็นวิวธรรมชาติป่าไม้ ออกแบบพร้อมกับสระว่ายน้ำที่รับชมบรรยากาศรอบๆ ได้อย่างจุใจ

 

ดีไซน์ทางสถาปัตยกรรมที่ได้รับการตกแต่งอย่างโดดเด่น ตัวโครงสร้างของบ้านที่เป็นพื้นที่อยู่อาศัยเชื่อมต่อกันอย่างเป็นสัดส่วน สร้างความเชื่อมโยงระหว่างการใช้ชีวิตในบ้านที่อบอุ่น พร้อมทั้งเผยให้เห็นวิวสวยของทะเลสาบอินโดนีเซีย

 

มุมกลางบ้านตกแต่งด้วยบ่อน้ำคอนกรีต ปูพื้นสนามหญ้าสีเขียวพร้อมปลูกต้นไม้ยืนต้น โครงสร้างเน้นเปิดโล่งและใช้ผนังกระจก ให้บรรยากาศการอยู่อาศัยเต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายแห่งการพักผ่อนที่ปลอดโปร่งโล่งสบาย

.

 

รูปแบบเส้นสายการตกแต่งจะเน้นไปในทางโมเดิร์น ที่มีองค์ประกอบเป็นของตกแต่งรูปทรงเรขาคณิต ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินและแบบลอยตัว รวมไปถึงเส้นสายของพื้น ฝ้าเพดาน และผนังบ้าน

 

วัสดุที่นำมาใช้สร้างบ้านถูกเลือกสรรโดยทีมสถาปนิกอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้รีสอร์ทแห่งนี้เป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนที่ทันสมัยและมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น มีการผสมผสานความเนี้ยบทันสมัยของโทนสีเทา และงานไม้ เป็นภาพรวมที่สะท้อนการตกแต่งผสมผสานทั้งความทันสมัยและความเป็นธรรมชาติ

.

 

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บชื่นชอบเส้นสายและลวดลายของการตกแต่งรีสอร์ทโมเดิร์นแห่งนี้ ก็สามารถหยิบเอาไอเดียไปประยุกต์ใช้กันได้นะครับ

ออกแบบ Parmadi Susanto

ก่อสร้าง : CKBP (Cipta Kreasi Bangun Pratama)

ถ่ายภาพ : Lindung Soemahardi

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ