กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้น ที่มีความโดดเด่นตรงการออกแบบอันแสนอบอุ่นเรียบง่าย ให้กลิ่นอายบ้านสวนที่เข้ากับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ใครกำลังมองหาไอเดียบ้านสวนน่ารักๆ อยู่ล่ะก็ ตามมาชมกันเลยครับ

ตัวบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ระบายอากาศได้ดี หลังคาทรงหน้าจั่วที่หันหน้าตัดกันเป็นมุมฉาก ผนังภายนอกคือไม้ที่ทาด้วยโทนสีขาว เข้ากับสีเขียวของหลังคาและงานไม้จากกันตกเฉลียงและโครงจั่วหลังคาได้อย่างเป็นธรรมชาติ

 

ส่วนข้างของตัวบ้านมีเฉลียงที่ยาวคลุมไปตลอดแนวบ้าน สามารถจัดเป็นพื้นที่รับแขก รับประทานอาหาร พักผ่อนกินลมชมวิวตามอัธยาศัย หรือใช้งานเอนกประสงค์ตามความต้องการ

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลย ผนังภายในเลือกใช้โทนสีขาวสลับไปกับงานไม้ธรรมชาติ ส่วนพื้นก็เลือกใช้งานไม้เช่นกัน โดยส่วนนี้คือห้องโถงที่ประกอบไปด้วยโซนนั่งเล่น โซนทานข้าว และโซนห้องครัวแบบเปิดซึ่งอยู่ทางด้านหลัง

.

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน (1 Master) 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถงที่มีโซนนั่งเล่น/รับแขก โซนทานอาหาร และโซนห้องครัว บนพื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร หวังว่าไอเดียบ้านในครั้งนี้จะเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับคนที่อยากมีบ้านสวนสวยๆ ได้นะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : majesticsolutions

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ