กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากชาวเว็บทุกท่าน เป็นบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด เน้นการออกแบบและการตกแต่งเรียบง่าย แฝงไว้ด้วยบรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัว พร้อมระเบียงพักผ่อนสบายๆ ริมน้ำ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ PO Phundee ดีไซน์บ้านโครงสร้างเหล็กชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นสูง ตกแต่งภายนอกในโทนสีเทาเข้ม ตัดกับตัวฐานไม้เทียมสีน้ำตาล หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน พื้นที่รอบบ้านโอบล้อมด้วยต้นไม้สูงใหญ่เขียวชอุ่ม และมีบ่อน้ำหน้าบ้านช่วยเพิ่มไอเย็นและความสดชื่นระหว่างวัน

 

ภายในเป็นห้องโล่งกว้าง ตกแต่งในโทนสีฟ้าครามรับกับพื้นไวนิลลายไม้สีเข้ม บรรยากาศภายในห้องปลอดโปร่งและสว่าง เหมาะแก่การพักผ่อนสบายๆ ในช่วงวันหยุด

 

ห้องนอนด้านในก็ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งในโทนสีฟ้าคราม ผนังโดยรอบถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง และเผยให้เห็นทิวทัศน์นอกบ้านได้อย่างถนัดตา

 

บริเวณระบียงนอกบ้าน ก่อม้านั่งไม้แนวยาวไว้ เพื่อจัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมชิลล์ๆ นอกบ้าน ภายใต้บรรยากาศธรรมชาติและวิวริมน้ำ

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และระเบียงริมน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 280,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ ก็ลองนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : PO Phundee

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)