พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน วันนี้เราลองไปชม บ้านริมน้ำสไตล์โมเดิร์น กันบ้างดีกว่าค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวทรงเหลี่ยม ก่อสร้างอยู่เหนือผืนน้ำ ทั้งภายนอกและภายในตกแต่งโดดเด่นด้วยงานไม้ทั้งหมด มาพร้อมมุมพักผ่อนรับความสดชื่นริมระเบียง จะสวยงามน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ ที่คุณ ช่าง ริน นำมาแบ่งปันให้เราได้ชมกัน มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวริมน้ำ โครงสร้างคอนกรีตเสริมหลัง ภายนอกกรุแต่งผนังด้วยไม้สีเข้ม ลงตัวไปกับหน้าต่างวงกบไม้ดีไซน์คลาสสิค ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่ว ดูสวยงามลงตัวในดีไซน์สุดทันสมัย

 

บริเวณรอบบ้านโอบล้อมด้วยเฉลียงตลอดแนว ล้อมรอบด้วยรั้วเหล็ก พร้อมพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจัดวางชุดเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อน ในบรรยากาศสดชื่นจากสายน้ำนอกบ้านและวิวทิวทัศน์จากธรรมชาติ

 

เข้ามาภายในจะพบกบห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว รับกับพื้นไม้สีเข้ม พร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้าชุด เป็นองค์ประกอบโดยรวมที่ขับให้ห้องดูสวยงามเป็นธรรมชาติ เคล้าไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลาย

 

ภายในห้องโถงกลางมีพื้นใช้สอยกว้างขวาง โดยมีมุมทำครัวอยู่ชิดริมห้อง บรรยากาศภายในห้องดูปลอดโปร่งและสว่างตา เนื่องจากมีการติดตั้งช่องรับแสงและหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ

 

นอกจากมุมสดชื่นบริเวณระเบียงริมน้ำแล้ว ในส่วนของพื้นที่หลังบ้านเองก็มีการปลูกต้นไม้และปูสนามหญ้าสีเขียวชอุ่มไว้ทั่วโดยรอบ ยิ่งช่วยเพิ่มร่มเงาและเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้มากขึ้นอีกเท่าตัว เหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมจิบกาแฟยามเช้า

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับไอเดียบ้านริมน้ำสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ หากใครชื่นชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันดูได้ หรือหากต้องการปรับแต่งบ้านไม้ให้ดูสวยงามน่าอยู่มากขึ้น ก็สามารถติดต่อกับช่างได้โดยตรงผ่านทางที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 088-485-8541

ที่มา : ช่าง ริน

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)