สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ กลับมาพบกันครั้งนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านถึงต่างประเทศกัน! ซึ่งตัวบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศเม็กซิโก โดยเป็นผลงานการออกแบบจาก TAFF Arquitectos นอกจากนั้นแล้วยังมีชื่อเก๋ๆ ว่า Romantic House อีกด้วย ส่วนจะโรแมนติคสักแค่ไหน ต้องตามไปชมกันค่ะ

จุดเด่นภายนอกของบ้านหลังนี้ คือ ฟาซาด หรือเปลือกอาคารนั่นเองค่ะ สังเกตได้ว่าจะมีการดีไซน์บางส่วนให้ทึบ และโปร่งสลับกันไป เพื่อใช้ให้ตัวบ้านดูมีความเบา ไม่หนักไปทางใดทางหนึ่งจนเกินไป

 

ช่องเปิดที่ถูกแบ่งเป็นพื้นที่โปร่งไว้ จะมีการเพิ่มที่กันแดดเรียงกันอย่างสวยงาม และใช้เป็นวัสดุปูนเปลือย เพื่อตัดกับผนังอาคารสีขาวล้วนอีกที

 

นอกเหนือจากการใช้วัสดุปูนแล้ว ยังมีการเพิ่มผนังไม้เข้ามา เพื่อสร้างความรู้สึกแบบรัสติกมากขึ้น ช่วยให้ตัวบ้านดูมีความอบอุ่น โดดเด่น และดูไม่เรียบชืดจนเกินไป

 

เมื่อเข้ามาพื้นที่ด้านในจะให้บรรยากาศแบบลอฟท์มากขึ้น สังเกตได้จากผนังห้องที่เป็นปูนเปลือยเกือบทั้งหมด แต่ขณะเดียวกันก็ยังคงความเป็นรัสติคไว้ โดยเฉพาะการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นวัสดุธรรมชาตินั่นเอง

 

ห้องครัวจะเน้นวัสดุไม้กว่าพื้นที่อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร โคมไฟเพดาน รวมไปถึงวัสดุของเคาน์เตอร์ครัว

 

ห้องนอนจัดว่ามีความโปร่งโล่งสุดๆ และมีความเป็นสไตล์มินิมอลค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีจำนวนน้อยชิ้น กับการตกแต่งห้องทั้งหมดที่ดูน้อยก็จริง แต่กลับให้บรรยากาศที่เรียบง่ายลงตัว

 

ห้องน้ำจะเน้นใช้แสงธรรมชาติเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นบานหน้าต่างทรงแคบ กับช่องแสงด้านบน ที่ช่วยปรับมุมมองภายในห้องน้ำให้ดูสว่างมากขึ้น อีกทั้งช่วยสะท้อนขอบผนัง และรายละเอียดของวัสดุได้เป็นอย่างดี

 

จบกันไปแล้วสำหรับบ้าน Romantic House หลังนี้ หวังว่าเพื่อนๆ จะได้ไอเดียเพิ่มเติมกันไปบ้างนะคะ สำหรับใครที่ชื่นชอบบ้านสวยๆ อีก อย่าลืมติดตาม ในบ้าน เป็นประจำ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^^

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : TAFF Arquitectos

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?