สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านยกพื้นสไตล์ทรอปิคอล มาฝากค่ะ บ้านขนาดกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีสะดุดตา พื้นที่ภายในดูอบอุ่นน่าอยู่ เป็นบ้านของ คุณนันทยา ก่อสร้างขึ้นที่บ้านโคกสะอาด ต.บ้านเสียว อ.นาหว้า จ.นครพนม เป็นบ้านจากคุณ Tatar Pukjira จะน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง 1.20 เมตร เริ่มจากฐานที่ตกแต่งด้วยสีน้ำตาลเข้ม ไล่มาจนถึงผนังสีขาว โดดเด่นด้วยไม้เทียมสีสด ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยา พร้อมก่อสร้างม้านั่งยึดผนัง จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนรับบรรยากาศดีๆ นอกบ้าน

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา เพดานสเต็ปสีขาว ประดับด้วยโคมไฟซาลาเปาดีไซน์หรู ผนังแต่งแต้มด้วยสีครีม รับกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ได้อย่างลงตัว ซึ่งนอกจะสะท้อนการตกแต่งที่ดูสวยงามแบบเรียบง่ายแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสว่างให้ห้องโถงกลางดูไม่อึดอัดคับแคบจนเกินไป

 

ห้องด้านในก็ยังคงไว้ซึ่งการตกแต่งที่เรียบง่าย ติดตั้งหน้าต่างกระจกกรอบอลูมิเนียมสีขาวไว้โดยรอบ เปิดให้เห็นทิวทัศน์ธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยระบายอากาศระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

 

อีกมุมหนึ่งคือ ห้องครัว เคาน์เตอร์ครัวก่อติดผนังกรุกระเบื้องลายหินสีเทาอ่อน มาพร้อมซิงค์และช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์ เป็นพื้นที่สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ทำครัวขนาดใหญ่

 

ห้องน้ำ ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเขียวอ่อน เล่นลวดลายโมเสคโทนสีเขียวอีกเล็กน้อย และมีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน รวมไปถึงการติดตั้งหน้าต่างขนาดเล็ก ที่ช่วยระบายอากาศไม่ให้อับชื่นภายในห้องน้ำ

 

พื้นที่ใช้สอยโดยรวมของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 120 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในงบประมาณ 1,600,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดนครพนม หากชาวเว็บท่านไหนสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : Tatar Pukjira

Tel : 092-831-9286

Line : puktreema3879

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)