สวัสดีครับเพื่อนๆ เอาใจคนที่มองหาไอเดียบ้านขนาดเล็กสักหน่อย ในงบประมาณไม่เกิน 300,000 บาท วันนี้มากับบ้านไม้สีเทา สวยงามทั้งรูปทรงและสีสัน ประยุกต์ความทันสมัยเข้ามาช่วยในงานออกแบบ

บริบทโดยรอบเป็นไม้ยืนต้นที่ให้ร่มเงามได้ดี ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ออกแบบและก่อสร้างง่าย รวดเร็วกว่า ตกแต่งผนังในโทนสีเทา และใช้เทกเจอร์ที่แตกแต่งกันออกไปเพื่มเพิ่มความสวยงามอีกด้วย

 

Tiny-House-Chris-Heininge-Oregon-Exterior-Humble-Homes

 

ทรงหลังคาจั่ว และยังคงใช้สีเทาในการออกแบบ ชายคาสั้นตามสไตล์ของบ้านในแทบยุโรป ช่องเปิดขนาดเล็ก ดูน่ารักเข้ากับตัวบ้าน และยังมาพร้อมกับเฉลียงขนาดเล็กหน้าบ้าน

 

ภายในอบอุ่นไปด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ วัสดุ และโทนสี ออกแบบฟังก์ชั่นแบบร่วมกัน ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่า บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 27 ตร.ม. รวมชั้นลอย

Tiny-House-Chris-Heininge-Oregon-Kitchen-Humble-Homes

 

ใช้การบิวท์อินจากวัสดุไม้ทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ พร้อมกับโชว์โครงสร้างชั้นลอย และโครงสร้างโครงหลังคา

Tiny-House-Chris-Heininge-Oregon-Living-Area-Humble-Homes

 

นับเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่แทรกไอเดียดีๆเข้าไปได้อย่างลงตัว แนะนำว่าบ้านหลังนี้ สามารถนำไปประยุกต์เป็น สตูดิโอ บ้านตากอากาศ ออฟฟิศ รวมไปถึงแบบรีสอร์ทขนาดเล็กก็ได้ แล้วแต่ไอเดียของเพื่อนๆกันเลยครับ ^_^

ที่มา Humble-homes


Tiny-House-Chris-Heininge-Oregon-Sleeping-Loft-Humble-Homes

 

 

Tiny-House-Chris-Heininge-Oregon-Bedroom-Humble-Homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...