พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั้วโมงแบบนี้ Naibann ไม่เคยพลาดการนำไอเดียดีๆมาฝากเพื่อนๆ ครั้งนี้มากับแบบบ้านรัสติค ออกแบบเรียบง่ายและอบอุ่น มาพร้อมเฉลียงเล็กๆหน้าบ้าน สวยงามภายใต้ร่มเงาของไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่น่าจดจำให้แก่ครอบครัว

Small-stone-cottage-guest-house-Fredericksburg-TX

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งให้มีเอกลักษณ์ไปกับผนังหินทราย ตกแต่งคู่กับไม้ โทนสีเทาๆ ให้ความสวยงามไปกับรูปทรงหลังคาจั่ว ที่มีเฉลียงรองรับหน้าบ้านและรองรับกิจกรรมเล็กๆน้อยๆของครอบครัว

Small-stone-cottage-Fredericksburg-TX-kitchen

 

ภายในตกแต่งแบบอบอุ่น จากโทนสี ใช้พื้นไม้ และโครงสร้างหลังคาไม้ โชว์โครงสร้างสวยงาม ตกแต่งให้มีกลิ่นอายย้อนยุคแบบลักชูรี่ ไม้และผ้าตกแต่งในตัวเฟอร์นิเจอร์ และตกแต่งไปกับผนังและโคมไฟเน้นอารมณ์ที่อบอุ่นภายในห้อง

Stone-Cottage-Guest-House-in-Texas-5

 

นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดเล็ก ที่แทรกไอเดียตกแต่งภายในไว้จนเต็ม และสวยงามมาก ชวนให้เพื่อนๆหลงไหลได้ไม่น้อย และเพื่อนๆสามารถนำแบบบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ก่อสร้างบ้านในพื้นที่ประเทศไทยได้ดีเยี่ยม เพราะรูปทรงหลังคาจะช่วยเรื่องระบายอากาศ และเฉลียงหน้าบ้านรองรับวิถีชีวิตของชาวไทยได้ดีเยี่ยม
ที่มา Hookedonhouses

Small-stone-cottage-Fredericksburg-TX-bedroom

Stone-Cottage-Guest-House-in-Texas-2

 

Stone-Cottage-Guest-House-in-Texas-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...