สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน เจอกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านชั้นเดี่ยวมาฝากให้รับชม เป็นบ้านไม้ที่ตกแต่งเรียบง่าย น้อยๆ แต่ก็สวยงาม ท่ามกลางสวนป่าที่ร่มรื่น ลองไปชมกันเลย ว่าจะสวยงามน่าอยู่ และสามารถนำไอเดียแบบไหนไปปรับใช้บ้าง

3 (9)

 

ตัวบ้านที่ตั้งอยู่กลางสวนดูร่มรื่น ที่มีสนามหญ้าหน้าบ้านเล็กๆน้อยๆ ที่มาพร้อมกับลานโล่งรอบบ้าน ต้นไม้ใหญ่ และไม้พุ่มเพิ่มความเขียวขจีของธรรมชาติ บ้านจะสวยงามขึ้น และชวนให้อารมณ์ของผู้อาศัยได้ผ่อนคลายอีกด้วย

3 (1)

 

ตัวบ้านเป็นแบบบ้านรัสติค หลังคาทรงจั่วชายคาสั้นๆ เลือกใช้ผนังไม้เก่า โทนน้ำตาล ทั้งหลัง และตกแต่งด้วยกระจกเพิ่มเติม

3 (7)

 

ตัวบ้านอาจจะดูเป็นหลังเล็ก แต่ก็มีฟังก์ชันครบครันมากเลยทีเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางแบบลงตัวแบบบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศ

3 (5)

 

ตกแต่งภายในแบบอบอุ่น ใช้เพียงพื้นไม้ลวดลายสวย ที่ตัดกับผนังและฝ้าเพดานไม้ สีครีม น้ำตาล ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุดแบบย้อนยุค ากงานไม้ เน้นความสนุกสนาน มีชีวิตชีวาอีกด้วย

3 (6)

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 52 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 4 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ ได้นำแบบไอเดียไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Smallhouseswoon

3 (8)
3 (2) 3 (3) 3 (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...