พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ มีแบบบ้านไม้สไตล์รัสติค ออกแบบที่เรียบง่ายและอบอุ่น ไปรับชมไอเดียการตกแต่งกันได้เลย ว่าจะมีทีเด็ดตรงไหนกันบ้าง

14Bruce

 

ตั้งยอุ่กลางสวน ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า ไม้พุ่ม และให้ร่มเงาไปกับไม้ยืนต้นจำนวนมาก สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายชวนให้พักผ่อนเป็นที่สุด

5Bruce

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยผนังไม้สีเข้ม เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว ที่ดีไซน์มาอย่างเรียบง่ายและลงตัวไปกับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดี เหมาะกับวิถีชีวิตของคนไทยด้วยเพราะมีเฉลียงและพื้นที่ทำสวนมากพออีกด้วย

1Bruce

 

ตกแต่งภายในแบบอบอุ่นจากพื้นไม้ ผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์จากไม้สุดชิค สร้างของใช้ของโชว์แบบไม้เหมือนใคร ดูแล้วเข้ากับบ้านตากอากาศเป็นที่สุด

9Bruce

 

บ้านขนาดเล็กมี 1 ห้องนอน 1 ห้องนอน บนพื้นที่ใช้งานเพียง 35 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 400,000 บาท ไม่รวมของตกแต่ง ซึ่งเมื่อเทียบกับขนาดแล้ว เหมือนดูจะแพงไปสักนิด เพราะตกแต่งจากวัสดุไม้

ingridweirlooking-through-to-studio

 

หวังว่าเพื่อนๆคงจะชอบและหลงไหลไปกับแบบบ้านหลังนี้ได้ไม่ยาก เชิญนำไอเดียข้างต้นนี้ไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันในแบบของคุณกันได้เลย ^_^
ที่มา Homedecorreport

11Bruce

 

12Bruce


2Bruce

 

4Bruce

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...