กลับมาพบอีกครั้งกับ ในบ้าน วันนี้เราจะพาไปพบกับ บ้านไม้ตากอากาศ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและแสนอบอุ่น ที่ภายนอกตกแต่งด้วยรูปแบบอันแสนเรียบง่าย แต่เก็บซ่อนความทันสมัยเอาไว้ภายในตัวบ้าน ไปชมไอเดียการออกแบบและตกแต่งของบ้านหลังนี้กันได้เลย

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Asheville รัฐ North Carolina ประเทศสหรัฐอเมริกา แวดล้อมด้วยธรรมชาติกลางขุนเขา ตัวบ้านใช้พื้นที่ประมาณ 30 ตารางเมตร ภายในตัวบ้านประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่นที่รวมกับห้องครัว และ 1 ห้องน้ำ เป็นสถานที่สุดแสนวิเศษที่เหมาะกับคู่รักที่กำลังมองหาสถานที่สุดโรแมนติก หรือต้องการสถานที่ผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากวันทำงานที่แสนเหน็ดเหนื่อย

 

ตัวบ้านเป็นโครงสร้างไม้ที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย ด้วยรูปทรงหลังคาทรงเพิงหมาแหงนผสานกับหลังคาทรงแบน และเน้นการตกแต่งแบบมินิมอล

 

ในส่วนของพื้นที่ระเบียงนั่งเล่นมีลักษณะเปิดโล่งรับอากาศและแสงแดดจากภายนอก ตกแต่งด้วยโซฟาสีเทา และเตาผิงสีแดงสดที่ตัดกับสีน้ำตาลของผนังไม้ได้เป็นอย่างดี

 

หากมองจากมุมนี้จะเห็นทิวทัศน์ของธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยหุบเขาและต้นไม้นานาชนิดที่ขึ้นสลับสีสันกันอย่างสวยงาม เหมาะแก่การจิบชาร้อน ๆ พร้อมกับชื่นชมบรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย

.

.

 

แม้ว่าภายนอกจะถูกตกแต่งด้วยรูปแบบที่แสนเรียบง่าย แต่ภายในบ้านนั้นกลับถูกตกแต่งด้วยลักษณะร่วมสมัย พร้อมกับติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน ทำให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างผ่อนคลายและสะดวกสบาย

 

ภายในห้องนั่งเล่นที่ถูกรวมเข้ากับพื้นที่ทำครัว ถูกทาผนังด้วยสีขาวสบายตา ผสานไปกับเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยได้อย่างแสนลงตัว

.

.

.

 

ทางด้านของห้องน้ำก็ยังคงตกแต่งด้วยสไตล์ร่วมสมัยเพรียบพร้อมไปสิ่งอำนวยสะดวกอย่างครบครัน ทำให้มั่นใจได้ว่าแม้จะต้องมาพักผ่อนท่ามกลางป่าเขา แต่ก็ยังจะสามารถทำธุระส่วนตัวได้อย่างสุขกายสบายใจ

.

.

.

 

หากการอาบน้ำในห้องน้ำยังไม่ทำให้รู้สึกถึงการเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติ ก็ยังมีอ่างน้ำวนภายนอกตัวบ้านที่เปิดโล่งให้ได้อาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติของป่าเขากันเลยทีเดียว

 

นอกจากนั้นยังมีพื้นที่ชานนอกบ้าน สำหรับให้ก่อกองไฟเพื่อสร้างความอุ่นหรือประกอบอาหาร เเละยังเป็นพื้นที่สำหรับการพบปะพูดคุย หรือการสังสรรค์เพื่อสร้างความสัมพันธ์ท่ามกลางป่าเขาอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้เป็นรีสอร์ทเปิดให้เช่า มีราคาอยู่ที่ 175 เหรียญ คิดเป็นเงินไทยที่ประมาณ 5,600 บาทต่อคืน (โดยจะต้องเช่าเป็นอย่างน้อย 2 – 3 คืนขึ้นไป) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บคนไหนสนใจอยากแวะไปพักที่รีสอร์ทแห่งนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ติดต่อที่พัก : vrbo.com/1116011

ที่มา: tinyhousetown

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?