พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศก็ว่าได้ รูปแบบสวยงาม ตกแต่งเรียบง่าย เข้ากับการใช้งานของคนไทยไปชมไอเดียการออกแบบและตกแต่งของบ้านหลังนี้กันเลย

Rustic house natural tropical gardens (7)

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่กลางสวน ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ริมน้ำ ตกแต่งด้วยก้อนหินตามเฉลียงหน้าบ้าน และมีฉากหลังเป็นแนวทึบ ของไม้ยืนต้น ได้บรรยากาศที่ร่มรื่น น่าพักผ่อนเอามากๆ

Rustic house natural tropical gardens (9)

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่วชายคาสั้น ผนังไม้เข้ากับเฉลียงหน้าบ้านได้ดี ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ พองาม แต่ถูกใจคนไทยแบบเต็มๆ

Rustic house natural tropical gardens (1)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน ในชั้นลอย 1 ห้องน้ำ ตกแต่งแบบเรียบง่ายในห้องโถงที่ใช้ฟังก์ชันร่วมกัน ซึ่งเป็นสวนรับแขก นั่งเล่น และทานอาหาร ได้แชร์ฟังก์ชันออกไปที่เฉลียงอีกด้วย

Rustic house natural tropical gardens (2)

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้ ผนังและฝ้าไม้ ดูแล้วอบอุ่นปนความน่ารักอีกด้วย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เพิ่มเติม สร้างความสวยงามและการใช้งานได้ดีเยี่ยม และมีไฮไลท์ที่หลังคาใส เพื่อรับแสงธรรมชาติอีกด้วย

Rustic house natural tropical gardens (4)

นับว่าเป็นแบบบ้านหลังเล็กๆ ขนาดกำลังดี ลงตัวในวัสดุและรูปทรง หวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญรับชมภาพประกอบอื่นๆ กันต่อด้านล่างกันเลยครับ
ที่มา : Smallhousebliss

Rustic house natural tropical gardens (10) Rustic house natural tropical gardens (3) Rustic house natural tropical gardens (5) Rustic house natural tropical gardens (6) Rustic house natural tropical gardens (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...