บ้านสไตล์รัสติคเป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์การออกแบบที่เน้นความเป็นธรรมชาติ และตามกาลเวลาของวัสดุ จึงให้ลักษณะบ้านที่สวยดิบตามธรรมชาติ แต่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ ดังเช่นบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาทุกท่านไปชม ซึ่งเป็น บ้านไม้สไตล์รัสติค ที่ให้ความสวยงามตามกาลเวลา มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนและทำกิจกรรมหลายแบบ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกสองคนได้แก่ Frank Siciliano และ Marcelo Todescan  ออกแบบพื้นที่ออกเป็นสองส่วน คือ พื้นที่บ้านหลัก และส่วนขยาย ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ โครงสร้างผสานอิฐดินเผาและไม้ หลังคารูปทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องลอน

 

ตัวผนังอิฐและหลังคากระเบื้องลอน มีลักษณะที่เก่าตามกาลเวลา แต่ยังคงแข็งแรง ให้บรรยากาศที่สวยงามอบอุ่น และมีเสน่ห์ กลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบข้าง

 

เฉลียงไม้ของบ้านเป็นมุมพักผ่อนอีกมุมหนึ่งที่ให้บรรยากาศที่แสนสบาย เปลญวน และเบาะทรงกลม ใช้นั่งหรือนอนพักผ่อนใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างผ่อนคลาย

 

ห้องรับประทานอาหาร ออกแบบโปร่งโล่งด้วยประตูและหน้าต่างบานใหญ่ พร้อมโครงสร้างไร้เพดาน จึงให้บรรยากาศที่เย็นสบาย ภายในตกแต่งด้วยโต๊ะและเก้าอี้รับประทานอาหารวัสดุจากไม้รูปทรงเรียบง่าย

 

ห้องนอนออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยฏครงสร้างไม้ ผนังและพื้นเป็นปูนที่ออกแบบอย่างสวยดิบ ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นในห้องที่ปลอดโปร่ง

 

พื้นที่พักผ่อนและทำกิจกรรมในร่ม ออกแบบผนังเปิดโล่ง มาพร้อมเตาอบขนาดใหญ่ และโต๊ะรับประทานอาหาร จึงเป็นมุมที่เหมาะแก่การสังสรรค์และรับประทานอาหารพร้อมกับสมาชิกของบ้าน

 

สระว่ายน้ำรูปทรงตัวแอลของบ้าน เป็นมุมที่สำหรับการทำกิจกรรมและการพักผ่อนได้อย่างดีเยี่ยม ท่ามกลางธรรมชาติแสนร่มรื่น

 

สำหรับบ้านไม้รัสติคหลังนี้ เป็นบ้านที่เหมาะแก่การมาพักหย่อนสำหรับวันหยุดของครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนฝูง ที่ต้องการบรรยากาศการพักผ่อนที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ พร้อมพื้นที่สำหรับกิจกรรมที่หลากหลาย

ที่มา: casa.abril

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?