พบเจอไอเดียเพื่อบ้าน และแบบบ้านกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านเดี่ยวขนาดเล็ก ตกแต่งภายนอกด้วยไม้ และตกแต่งภายในแบบสุดสวย อัดแน่นไปด้วยไอเดียต่างๆ อย่ารอช้า เชิญรับชมไปพร้อมๆกันเลย

turtledove-1

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ติดกับหนองน้ำ ตกแต่งด้วยสวนแบบธรรมชาติ ล้อมไปด้วยแนวไม้ยืนต้น ให้ลานหน้าบ้านเป็นลานหิน รองรับกิจกรรมที่จะตามมาได้ และเปิดรับหน้าบ้านให้น่ามองขึ้นอีกเยอะ

turtledove-10

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ตกแต่งแบบให้อารมณ์เก่าๆด้วยผยังไม้ตีซ้อนเกล็ด จับคู่กับหลังคาทรงจั่วเล็กๆ เสริมความน่ารักให้กับตัวบ้าน

turtledove-8

ภายในนั้นดีไซน์ให้มี 1 ห้องนอน ในส่วนของชั้นลอย ชั้นล่างให้เป็นห้องโถง รองรับฟังก์ชันพื้นฐาน เช่น ครัว ส่วนทานอาหาร รวมทั้งรับแขกและนั่งเล่น ไว้ด้วยกัน เพื่อนการใช้งานที่ง่าย

turtledove-2

ตกแต่งภายในแบบเมดิเตอร์เรเนียน โทนสีสว่าง เทา-ขาว และมีงานไม้เข้ามาผสม ตกแต่งเพิ่มเติมด้วของใช้จุกสีสีน้ำเงินน้ำทะเล ดูเข้ากันกับสไตล์นี้เป็นอย่างมาก อันแน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ดูอบอุ่นมากขึ้น

turtledove-6

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 7 แสนบาท เชิญเพื่อนๆรับชม และนำไอเดียไปปรับให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา Smallhouseswoon

turtledove-9

turtledove-3

turtledove-4

turtledove-5

turtledove-7

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...