พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยจะพลาดการนำไอเดีย และแบบบ้านตัวอย่างมาฝากให้เพื่อนๆได้รับชม ครั้งนี้มากับบ้านสวน ตกแต่งสไตล์รัสติค สวยงามและอบอุ่นจากวัสดุ สะท้อนการใช้งานของคนไทยได้ดี ว่าแต่จะตกแต่งสวยงามแบบไหนกันบ้างนั้น ไปชมกันเลย

Rustic wooden house Wood interior (8)

ตั้งอยู่ภายในสวน ที่มีเนินลาดเอียงเล็กน้อย ดูแล้วร่มเย็นร่มรื่นไปกับไม้ยืนต้น และไม้พุ่ม ตกแต่งเรียบง่ายแบบสวยป่า เชิญให้อารมณ์ได้พักผ่อนเป็นอย่างดี

Rustic wooden house Wood interior (7)

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย และคุ้นตาชาวไทยมานานไปกับรูปทรงหล้งคาจั่ว มาพร้อมเฉลียงบ้านขนาดใหญ่ รองรับกิจกรรมได้ดีเยี่ยม

ผนังไม้ทั้งหลัง และเฉลียง ราวกันตกจากไม้ เป็นวัสดุจากธรรมชาติ ที่ให้อารมณ์แบบอบอุ่น และเข้ากับรสนืยมของคนไทยอีกด้วย

Rustic wooden house Wood interior (11)

ภายในนั้นออกแบบเป็นบ้านตากอากาศ ที่มีแค่ห้องโถง และใช้ชั้นลอยเป็นส่วนของห้องนอน เรียบง่าย แต่ก็เพียงพอกับครอบครัวเล็กๆแล้ว

Rustic wooden house Wood interior (9)

ตกแต่งภายในด้วยไม้ทั้งห้อง งานก่อสร้างสวยงามเนียบ ไร้ที่ติ ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยๆ ฟังก์ชัน และสวยงามมาก

Rustic wooden house Wood interior (10)

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณ 3 – 4 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่ง เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันให้เกิดประโยชน์กันได้เลย
ที่มา : Smallhouseswoon

Rustic wooden house Wood interior (1) Rustic wooden house Wood interior (2) Rustic wooden house Wood interior (3) Rustic wooden house Wood interior (4) Rustic wooden house Wood interior (5) Rustic wooden house Wood interior (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...