บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิตเป็นรูปทรงหลัก จึงให้รูปลักษณ์ที่มีความโดดเด่น ให้ความรู้สึกมั่นคงแข็งแรง ดังเช่นไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ หลังนี้ ที่ในบ้านกำลังจะพาเพื่อนไปชม โดยเป็นการรีโนเวทบ้านเก่าให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่ที่สวยงามและโดดเด่น

ผลงานการออกแบบในครั้งนี้นั้น เป็นผลงานของ Rocco Arquitetos สถาปนิดชาวบราซิล โดยเดิมทีบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ตกแต่งในโทนสีชมพู และมุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนเล็ก ตัวบ้านมีความทรุดโทรมพอสมควร ต่อมาจึงได้รับการรีโนเวทให้กลายเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

 

Sampaio Vida House เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ขนาดสองชั้น ตัวอาคารโดดเด่นด้วยผนังภายนอกที่ตกแต่งด้วยปูนเปลือยแบบดิบๆ ผสานไปกับการตกแต่งด้วยงานไม้โทนสีน้ำตาล นอกจากนี้ตัวบ้านยังออกแบบเน้นความโปร่งสบายด้วยประตูขนาดใหญ่

 

บริเวณพื้นที่ชั้นสองออกแบบหน้าต่างบานใหญ่ ที่เน้นความโปร่งสบาย สามารถรับลมภายนอกได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเพิ่มความโดดเด้นด้วยพื้นที่ปลูกต้นไม้แบบติดผนังที่ช่วยสร้างความสดชื่นร่มรื่น

 

ทางเดินบริเวณนี้ออกแบบด้วยงานไม้ทั้งหมด จึงให้บรรยากาศที่สวยงามอบอุ่น

 

ห้องครัวออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอิน เคาน์เตอร์ครัวสวยเด่นในโทนสีฟ้า

 

พื้นที่รับประทานอาหารออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยโต๊ะรับประทานอาหารแบบไม้ในโทนสีขาว ในบรรยากาศที่โปร่งสบายของโถงในบ้าน

 

ห้องนั่งเล่นออกแบบและตกแต่งเป็นมุมใหญ่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนของครอบครัว โดยตกแต่งด้วยชุดโซฟาขนาดใหญ่ พร้อมโทรทัศน์หน้าจอขนาดใหญ่ จึงให้ความบันเทิงได้อย่างเต็มที่

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ ที่สามารถรีโนเวทบ้านหลังเก่าให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่ที่ตกแต่งภายในด้วยงานไม้ได้อย่างสวยงาม หวังว่าไอเดียนี่คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างนะครับ และเพื่อนๆ สามารถชมภาพสวยๆ ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา: archdaily

ออกแบบ : Rocco Arquitetos

ถ่ายภาพ : Evelyn Muller

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?