พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราลองไปชม บ้านไม้สนตากอากาศ กันบ้างดีกว่าค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียว โดดเด่นด้สนการตกแต่งที่เน้นใช้งานไม้เป็นหลัก มีความแข็งแรงทนทานสูง สามารถก่อสร้างได้ทุกสภาพพื้นที่ แถมยังครบครันทุกฟังก์ชั่นที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต จะน่าอยู่ขนาดไหน ต้องไปติดตามกันค่ะ

บ้านสำเร็จรูปหลังนี้ เป็นผลงานการก่อสร้างจากคุณ Sun Srijurai ลักษณะเป็นบ้านตากอากาศชั้นเดียวยกพื้นสูง มีฐานคอนกรีตรองรับตัวบ้านที่ประกอบขึ้นจากไม้สนสีเข้ม หลังคามุงชิงเกิ้ลทรงจั่วสีเทาเข้ม รอบบ้านแวดล้อมไปด้วยสนามหญ้าและต้นไม้สีเขียวชอุ่ม ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายและกลิ่นอายสดชื่นจากธรรมชาติ 

 

ภายในเป็นห้องขนาดพอเหมาะ การตกแต่งก็ยังคงใช้ไม้สนเป็นหลัก เพดานไร้ฝ้าเปิดเปลือยคานไม้เรียงตัวสวย ผนังและพื้นตกแต่งด้วยไม้สนสีเข้ม มาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นและของประดับดีไซน์เก๋ อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานในที่เปิดให้แสงสว่างส่องผ่านได้อย่างทั่วถึง และเปิดให้เห็นทัศนยภาพนอกบ้านได้อย่างถนัดตา

 

อีกมุมหนึ่งเป็นพื้นที่ทำครัวขนาดย่อม ก่อเคาน์เตอร์ครัวไม้สนบิวท์อิน พร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น ไมโครเวฟ หรือหม้อไฟฟ้า และมีตู้เก็บของสำหรับจัดเก็บของใช้สำหรับทำอาหารประเภทต่างๆ

 

มุมรับประทานอาหารเล็กๆ อยู่ชิดริมหน้าต่าง ช่วยเพิ่มสุนทรีย์ให้กับผู้อยู่อาศัยระหว่างมื้ออาหาร

 

ภายในห้องนอนเคล้าไปด้วยบรรยกาศอันแสนอบอุ่นและผ่อนคลาย ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อให้ห้องดูไม่อึดอัดคับแคบ และมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น พร้อมหน้าต่างช่วยเปิดระบายอากาศระหว่างวัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 69 ตารางเมตร ราคา 1,769,000 บาท (รวมระบบไฟฟ้า ตู้คอนโทรล ดวงไฟดาวน์ไลท์ โคมไฟ ระบบประปา สุขภัณฑ์ ชักโครก อ่างล้างหน้า ห้องอาบน้ำสำเร็จรูป ระบบป้องกันกำจัดปลวก 3 ปี รับประกันโครงสร้าง 5 ปี ครับ)

 

หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดได้กับช่างโดยตรง ผ่านทางข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 094-497-3903

Facebook : Sun Srijurai

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)