พบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่ะ เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบจาก บ้านดี สถาปนิก มีดีไซน์บ้านสองชั้น ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยม เน้นการตกแต่งในโทนสีเรียบง่าย เคล้าบรรยากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนตลอดวัน เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านสองชั้น โครงสร้างทั่วไปก่ออิฐฉาบปูน มีรูปทรงเหลี่ยมสูง ตกแต่งในโทนสีขาวครีม กรุแต่งตัวเสาด้วยกระเบื้องหินเทียมสีอ่อน เสริมด้วยระแนงไม้สีขาวเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา

 

พื้นที่ใช้สอยชั้นล่าง ตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง ตัดกับบันไดไม้โทนสีเข้ม ประดับด้วยโคมไฟแขวนโครงเหล็ก พร้อมท่อเหล็กที่ใช้เป็นตัวเก็บสายไฟ สะท้อนกลิ่นอายการตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียล

 

ชั้นบนเน้นความโปร่งโล่ง ผ่านการตกแต่งในโทนสีเขียวอ่อนดูเย็นตา ปูพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน มีพื้นที่ใช้งานกว้างขวาง เหมาะสำหรับมานั่งทำกิจกรรมยามว่างร่วมกับคนในครอบครัว

 

นอกจากการเลือกใช้โทนสีสว่างที่ช่วยให้บ้านดูเย็นขึ้นแล้ว ยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสไว้โดยรอบ ซึ่งช่วยกระจายแสงแดดและอากาส ปรับให้บ้านดูปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

ผนังกั้นห้องเลือกใช้เป็นผนังกระจก เพื่อเป็นตัวช่วยในการกระจายแสงสว่างเข้าสู่ห้องต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง ลดความอึดอัดและคับแคบภายในบ้าน

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้ หากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถสอบถามกับผู้รับเหมา จากข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : BandeeArchitectSurin

www.bandee-architect.com

อีเมล์: bandeearchitect@gmail.com

 

ติดต่อสาขาไทวัสดุสุรินทร์

โทร 098-105 0525

LINE ID: bdsurin

http://line.me/ti/p/Lk8sFckXvl

 

ติดต่อสาขาไทวัสดุบุรีรัมย์

โทร 062-463 5161

LINE ID: bdburiram

http://line.me/ti/p/JpsZoOyeUR

 

ติดต่อสาขาไทวัสดุอุบล

โทร 063-615 3961

LINE ID: bdubon

http://line.me/ti/p/rJeUgQcKKt

 

ติดต่อสาขาจังหวัดศรีสะเกษ

โทร 063-616 9561

LINE ID: bdsisaket

http://line.me/ti/p/ZmvYvJ7N-a

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)